Các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã bắt đầu bùng nổ mua bán trước cuộc chiến hạn ngạch cuối năm

Giá dầu thô thế giới tăng vào thứ Sáu (27/8) khi bão đến gần trung tâm sản xuất Vịnh Mexico
Dầu tăng trước khả năng OPEC + tạm dừng bổ sung nguồn cung trong bối cảnh lo ngại dịch bệnh
Giá dầu thô có mức giảm đầu tiên sau bốn phiên liền

Finnews24.com - 4 yếu tố sẽ tác động giá dầu thế giớii

Finnews24.com Thị trường dầu thô toàn cầu đang hỗn loạn do khủng hoảng năng lượng, các nhà máy lọc dầu tư nhân của Trung Quốc bắt đầu mua vào điên cuồng trước cuối năm nay, có thể chuyển sang dầu của Nga và Iran.

Các nhà máy lọc dầu độc lập của Trung Quốc sẽ bắt đầu điên cuồng mua dầu thô vì họ hy vọng sẽ sử dụng hết hạn ngạch nhập khẩu trước khi hết hạn trong vòng chưa đầy ba tháng.

Điều này có thể thúc đẩy nhu cầu đối với dầu thô có thể được giao nhanh chóng. Ví dụ, dầu thô ESPO của Nga thường mất chưa đầy một tuần để vận chuyển từ Viễn Đông.

Các nhà máy lọc dầu tư nhân của Trung Quốc (còn được gọi là ấm trà) thường tìm cách sử dụng hết hạn ngạch để xin hạn ngạch tương tự vào năm tới.

Tuy nhiên, chênh lệch giao ngay đã tăng mạnh và nếu các ấm trà muốn có ESPO, họ sẽ phải trả tiền. Mặc dù giá giao dịch gần đây có thấp hơn một chút so với trước đó nhưng vẫn gần với mức phí bảo hiểm cao nhất trong 21 tháng.

Các thương nhân cho biết điều này có thể khiến các nhà chế biến xem xét các loại dầu thô khác từ Trung Đông, hoặc thậm chí bị trừng phạt dầu thô từ Iran được lưu trữ trên các tàu chở dầu ngoài khơi châu Á.

Theo các thương nhân giấu tên, hàng triệu thùng dầu thô, bao gồm cả dầu Iran, đang trôi nổi gần Trung Quốc, Singapore và Malaysia, và có một số lượng lớn kho ngoại quan các loại dành cho các nhà máy lọc dầu. Thị trường giao ngay đã bắt đầu giao dịch hàng hóa được vận chuyển vào tháng 12.

Các thương nhân cho biết, ngoài ra, một số ấm trà cũng có thể chú ý đến dầu thô từ Vịnh Ba Tư, chẳng hạn như Oman và Thượng Zakum. Tuy nhiên, họ nói rằng thường mất khoảng ba tuần để các tàu chở dầu từ khu vực này đến được Trung Quốc, điều này làm tăng sự không chắc chắn về việc liệu họ có thể giao hàng trước cuối năm nay hay không.

Trong giao dịch mới nhất của ESPO, Tập đoàn Hóa chất Quốc gia Trung Quốc đã mua hai lô hàng, sẽ được vận chuyển vào nửa cuối tháng 12.

Ấm trà chiếm khoảng 1/4 công suất chế biến dầu tổng thể của Trung Quốc và việc mua vội này có thể cung cấp thêm nhu cầu ngắn hạn cho các thị trường đang gặp khó khăn do khủng hoảng năng lượng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi