Các nhà phân tích châu Á: Giá vàng vẫn tăng trong ngắn hạn, nhưng mức tăng trung và dài hạn bị hạn chế

Giá vàng ngày 19/7 giảm mạnh trong ngắn hạn về 1810 nhưng tín hiệu kỹ thuật tích cực
Phân tích giá vàng, bạc, đồng hôm nay ngày 14/10
Chuyên gia: Nên phân bổ 2% vàng trong danh mục đầu tư

Giá vàng tiếp tục dao động ở mức 1.815 USD trong phiên giao dịch châu Á hôm nay (27/1), nhưng đối với các nhà phân tích châu Á, vàng đang tiếp tục tỏa sáng khi tài sản rủi ro toàn cầu giảm.

Các nhà phân tích đưa ra nhận định, nhìn về triển vọng thị trường, giá vàng sẽ duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn, nhưng mức tăng trong trung và dài hạn sẽ bị hạn chế.

Đối với việc điều chỉnh thị trường, China Asset Management cho rằng rủi ro bên ngoài là nguyên nhân chính. Từ góc độ toàn cầu, tâm lý ngại rủi ro của các nhà đầu tư đã tăng lên đáng kể và tác động ngắn hạn đến giá của các tài sản chính bao gồm nông sản, kim loại công nghiệp, cổ phiếu, trái phiếu và khẩu vị rủi ro trên thị trường cổ phiếu A mang lại tác động tiêu cực.

Theo các nhà phân tích trong ngành, dưới kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, cùng với sự lây lan của dịch bệnh gần đây và các yếu tố địa chính trị quốc tế, các tài sản rủi ro toàn cầu, bao gồm cả Hoa Kỳ, đã giảm đáng kể.

Kể từ năm 2022, đã có dấu hiệu của việc các nhà đầu tư quay trở lại với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Dữ liệu cho thấy vào thứ Sáu, lượng vàng SPDR ETF nắm giữ trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York đã tăng mạnh 27,6 tấn lên 1.008,45 tấn, đạt mức cao mới kể từ ngày 20/8 năm ngoái.

Nói chung, những thay đổi trong việc nắm giữ ETF là một chỉ số quan trọng để thị trường đo lường rủi ro.

Xia Yingying, một nhà phân tích kim loại tại South China Futures, nói rằng kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ hiện tại ở khu vực đồng euro và Vương quốc Anh đã tăng lên dưới áp lực lạm phát, điều này là tiêu cực đối với đồng đô la.

Về khẩu vị rủi ro, dưới sự hạ nhiệt của lo ngại dịch bệnh và kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, lo ngại về tăng trưởng kinh tế Mỹ càng gia tăng. Các tài sản rủi ro như cổ phiếu và Bitcoin đã hoạt động kém hiệu quả, thay vào đó, tài sản trú ẩn an toàn là vàng được ưa chuộng hơn.

Zhao Xiangbin, chiến lược gia trưởng của BRICS Huitong, tin rằng lạm phát ở các nước phương Tây do Mỹ đại diện là điều hiển nhiên và lạm phát ở Mỹ đã lên tới mức 7%, cao nhất kể từ năm 1982 và lạm phát ở châu Âu cũng đã lên tới 5%. Gần đây, các tín hiệu về chính sách tiền tệ từ các cơ quan quản lý tiền tệ khác nhau để ứng phó với lạm phát đã làm trầm trọng thêm mối lo ngại của thị trường.

Nhìn về xu hướng tương lai của giá vàng, “trong ngắn hạn, vàng có thể duy trì xu hướng tăng trong tương lai gần, và vẫn còn dư địa cho xu hướng tăng trong quý đầu tiên”. Zhao Xiangbin phân tích rằng nếu thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm sẽ kích hoạt nhu cầu vàng trên toàn cầu để phòng ngừa rủi ro.

Tuy nhiên, về dài hạn, dư địa tăng giá của vàng là hạn chế, năm nay là năm bắt đầu chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ nới lỏng của Fed, một khi bắt đầu thắt chặt và nới lỏng để hỗ trợ trung và dài hạn. sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ, nó sẽ gây áp lực nhất định lên giá vàng.

Tuy nhiên, Nanhua Futures tin rằng từ quan điểm dài hạn, trong bối cảnh cổ tức nhân khẩu học giảm và đổi mới công nghệ chậm lại, việc nới lỏng tài khóa dự kiến ​​sẽ trở thành một phương tiện thông thường để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Hoa Kỳ và tỷ trọng của Nợ của Mỹ trên GDP dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa, điều này cũng sẽ làm suy yếu đồng đô la – tín dụng tiền tệ toàn cầu, do đó đẩy giá trị của vàng lên.

Bên cạnh sự tập trung cao độ vào thị trường Mỹ, thị trường cổ phiếu A đã trải qua một mức độ điều chỉnh sốc nhất định gần đây, nhưng ngành kim loại quý đã đi ngược xu hướng và tăng. Đóng cửa vào ngày 25/1, vàng Hồ Nam và vàng Tây tăng giới hạn hàng ngày vào cuối phiên giao dịch, trong khi vàng Trung Quốc, vàng Zhongjin và vàng Chifeng tăng hơn 2,5%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi