Các nhà phân tích của Deutsche Bank: Phố Wall trầm lắng khiến các nhà đầu tư nhảy vào thị trường tiền ảo

Sếp ngân hàng quyền lực nhất phố Wall hối hận vì đã gọi bitcoin là trò lừa đảo
Cặp tỷ giá NZD/USD tăng giá ở Châu Á trước khi doanh số bán lẻ Mỹ được công bố
Nhà đầu tư cần làm gì để trở thành “Sói già phố Wall” thực thụ?

Các nhà phân tích của Deutsche Bank: Phố Wall trầm lắng khiến các nhà đầu tư nhảy vào thị trường tiền ảo

 

Các nhà phân tích tại Deutsche Bank đã đưa ra một thông báo cho các khách hàng vào thứ Sáu ngày 19 tháng 1 cho biết có sự gia tăng trong mối tương quan giữa giá của Bitcoin (BTC) và Chỉ số biến động CBOE (VIX), còn được gọi là “Chỉ số Sợ hãi” (Fear Index) của Wall Street.

 

Masao Muraki, một nhà chiến lược tài chính toàn cầu tại Deutsche Bank, cùng với hai đồng nghiệp Hiroshi Torii và Tao Xu, đã viết trong một lưu ý rằng sự thiếu tính biến động của thị trường chứng khoán đang khiến các nhà đầu tư tìm một kênh khác để đầu tư.

 

Vì mối quan hệ giữa Bitcoin và VIX đã tăng lên đáng kể, các nhà đầu tư tổ chức đã dần chuyển mối quan tâm sang các khoản đầu tư tiền ảo, Muraki viết:

 

“Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức coi các loại tiền ảo là công cụ đánh giá rủi ro để xác định tính bền vững của giá trị tài sản. Kết quả là các nhà đầu tư tổ chức, những người đề xuất đánh giá tài sản bằng cách sử dụng sự hiểu biết về tài chính tinh vi, phân tích, và điểm mạnh về thu thập thông tin của họ đang thực sự tìm kiếm thông tin phản hồi về thị trường tiền ảo (thị trường mà trước đây được tạo lập chủ yếu từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ).”

 

Quan điểm chính của Muraki là miễn sao thị trường chứng khoán ít biến động, giá của Bitcoin hay những loại tiền ảo khác sẽ tiếp tục gia tăng vì nhà đầu tư tiếp tục chuyển sang thị trường này để kiếm lời.

 

Mặc dù thị trường của các tài sản truyền thống hiện nay tương đối có thể dự đoán được thì thị trường tiền ảo vẫn còn rất bất ổn. Sau khi phá vỡ mức 20.000 đô la cho mỗi đơn vị tiền ảo vào giữa tháng 12 năm 2017, Bitcoin đã rơi xuống dưới 10.000 đô la vào ngày 17/1.

 

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức trung bình USD11,834, giảm 1.02% trong vòng 24 giờ đến thời điểm hiện tại.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi