HomeTin tài chính

Các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã bị hạ cấp 91 lần trong năm nay

Theo Bloomberg News hôm thứ Ba (12/10), xếp hạng tín nhiệm của các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đang bị hạ với tốc độ nhanh nhất trong 5

Tỷ giá EUR/USD sắp được hỗ trợ
Giá dầu WTI (4/10) củng cố mức tăng trong ba ngày
Viet Capital Bank báo lãi trước thuế 9 tháng gần 386 tỷ đồng

Tập đoàn bất động sản hàng đầu Trung Quốc thành "bom nợ" - Báo Người lao  động

Advertisement

Theo Bloomberg News hôm thứ Ba (12/10), xếp hạng tín nhiệm của các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đang bị hạ với tốc độ nhanh nhất trong 5 năm.

Tính đến ngày 30/9, Moody’s Investors Service, Fitch Ratings và S&P Global Ratings đã hạ xếp hạng của các nhà phát triển Trung Quốc 91 lần, gấp ba lần số lần nâng cấp trong năm nay. Điều này đã thiết lập một kỷ lục cho việc hạ cấp xếp hạng cả năm.

Được biết, Hiệp hội Bất động sản Trung Quốc có kế hoạch tổ chức một diễn đàn với các nhà phát triển vào thứ Sáu để hiểu những rủi ro mà các công ty phải đối mặt, đây là một dấu hiệu mới cho thấy những lo ngại chính thức về sức khỏe của ngành bất động sản.

Theo China Business News, Hiệp hội Bất động sản Trung Quốc có kế hoạch tổ chức một diễn đàn với các nhà phát triển bất động sản ở Bắc Kinh vào thứ Sáu để hiểu những rủi ro mà các công ty phải đối mặt.

Báo cáo dẫn lời một người giấu tên cho biết cuộc điều tra sẽ giúp các nhà chức trách thực thi các chính sách của ngành bất động sản trước những biến động thị trường gần đây.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc “Nhật báo kinh tế” hôm thứ Tư đã viết một bài báo rằng “vàng chín bạc mười” (Golden Nine and Silver Ten) là mùa cao điểm truyền thống của doanh số bán bất động sản, sau tháng 9 và tháng 10 hàng năm, doanh số bán hàng của năm gần như kết thúc. Do đó, các công ty phát triển bất động sản đã tăng cường nỗ lực ra mắt trong giai đoạn này và phong phú hóa các phương thức khuyến mại nhằm thúc đẩy hiệu suất và tăng tốc độ thanh toán, để dữ liệu hàng năm có thể tốt hơn.

Theo “Nhật báo Kinh tế”, từ góc độ dữ liệu thống kê và điều kiện thị trường, thị trường bất động sản nhìn chung đang hạ nhiệt, một số thành phố và khu vực mà cơn sốt cao chưa lùi lại trong quá khứ đang giảm dần. Nguyên nhân là do các biện pháp kiểm soát bất động sản chuyên sâu tiếp tục phát huy tác dụng, tác động kiểm soát tiếp tục xuất hiện, thị trường dần trở lại trạng thái hợp lý. Nguyên nhân quan trọng hơn khiến thị trường hạ nhiệt hiện nay là do việc thắt chặt các khoản vay ngân hàng theo quy định tài chính, tình trạng thiếu hạn ngạch thế chấp ở một số thành phố và chu kỳ vay kéo dài. Ngoài ra, việc áp dụng giá hướng dẫn nhà ở cũ ở nhiều nơi cũng góp phần tích cực trong việc ổn định kỳ vọng của thị trường nhà ở cũ và ngăn chặn các quỹ bất hợp pháp thâm nhập vào thị trường để đầu cơ giá nhà ở.

Cuối bài báo viết rằng sự phát triển ổn định và lành mạnh lâu dài của thị trường bất động sản đòi hỏi phải liên tục hoàn thiện các hệ thống cơ bản và cơ chế lâu dài. Cơ chế liên kết bốn trong một mới về người, nhà, đất, tiền là nội dung cốt lõi của cơ chế bất động sản dài hạn, đồng thời chỉ ra định hướng điều tiết thị trường bất động sản trong tương lai.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0