Các nhà sản xuất dầu đá phiến bị thiệt hại nặng trong đợt lạnh đóng băng tại Mỹ

0
13

Occidental Petroleum, Diamondback và một loạt các nhà sản xuất dầu đá phiến nhỏ hơn tập trung vào Permi của Mỹ cho biết sản lượng dầu quý đầu tiên của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi đợt lạnh đóng băng gần đây, gây lao đao cho các cở sở sản xuất ở Texas.

Trong khi các nhà sản xuất khí đốt tự nhiên được hưởng lợi từ thời tiết lạnh giá buộc các giếng phải đóng cửa, các nhà khai thác dầu đá phiến đứng ở phía thua thiệt khi đường ống bị đóng băng và gián đoạn cung cấp điện dự kiến ​​sẽ làm chậm sự phục hồi sản lượng.

Các nhà sản xuất dầu đá phiến ở miền nam Mỹ có thể mất ít nhất hai tuần để khởi động lại sản lượng hơn 2 triệu thùng/ngày (bpd), đã ngừng hoạt động và một số trong số đó có thể không bao giờ có thể hoạt động trở lại.

Diamondback hôm thứ Hai ước tính cơn bão mùa đông sẽ loại bỏ khoảng 4-5 ngày tổng sản lượng khỏi thu nhập quý hiện tại, khiến cổ phiếu của công ty giảm 5,4%.

Dự báo trong quý đầu tiên, cứ 450.000 đến 460.000 thùng dầu được khai thác từ lưu vực Permi, sẽ có 25.000 boepd bị ảnh hưởng do thời gian ngừng hoạt động liên quan đến bão.

Đối thủ nhỏ hơn Cimarex Energy cho biết họ dự kiến ​​sản lượng sản xuất trong quý đầu tiên sẽ đạt 7%.

Laredo Petroleum cho biết nhiệt độ đóng băng kéo dài và nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến hoạt động của lưu vực Permian trong 12 ngày qua, mặc dù sản lượng đang bắt đầu trở lại mức trước bão.

Dự báo tác động tổng hợp của việc ngừng sản xuất và chậm trễ hoàn thành sẽ làm giảm tổng sản lượng trong quý đầu tiên của công ty khoảng 8.000 boepd và sản lượng dầu khoảng 3.000 bpd.

Diamondback cho biết họ dự kiến ​​tổng sản lượng cả năm sẽ đạt trung bình từ 308.000 đến 325.000 boepd, nhiều hơn mức 300.300 boepd mà hãng sản xuất vào năm 2020 khi các bộ phận sản xuất lớn bị ngừng hoạt động trong nhiều tháng để chống lại sự sụt giảm do đại dịch gây ra bởi giá dầu thô.

Tuy nhiên, Occidental dự báo sản lượng cả năm sẽ giảm từ mức được báo cáo của năm 2020 là 1,35 triệu boepd xuống mức dự kiến ​​là 1,14 triệu boepd vào năm 2021, do công ty bán tài sản để trả khoản nợ khổng lồ đã mua lại Anadarko Petroleum vào năm 2019. Các nhà sản xuất dây chuyền chứng kiến ​​sự đóng băng sâu với sản lượng hàng nghìn thùng.

Theo Investing.com

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here