Các phương pháp tiếp cận giao dịch chênh lệch tỷ giá trên OKEx đối với lãi suất tự do hóa

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 5 tháng 1
Chu kỳ giá của Bitcoin suy yếu – Thị trường gấu tiếp theo sẽ chỉ giảm 67% giá trị?
Dự đoán giá Cardano: ADA thiết lập giai đoạn điều chỉnh 10%

Kinh doanh chênh lệch giá là chiến lược giao dịch duy nhất được các nhà đầu tư áp dụng trên tất cả các loại thị trường giao dịch tiền điện tử. Mục đích là để các nhà đầu tư tận dụng sự chênh lệch về giá của tài sản kỹ thuật số trên nhiều thị trường và nhiều sàn giao dịch khác nhau.

Ở OKEx, có nhiều loại giao dịch chênh lệch giá khác nhau; đó là chênh lệch giá giữa các thị trường, chênh lệch giá theo hợp đồng giao hàng, chênh lệch tỷ giá vốn, cho vay sau khi mua + chênh lệch giá bảo hiểm theo hợp đồng và khai thác tiền tệ.

Các loại hình này khác nhau về mức độ rủi ro, nhưng tất cả đều có thể được thực hiện bởi các nhà giao dịch nghiệp dư với số vốn đầu tư thấp. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các loại giao dịch chênh lệch giá.

OKEx Saving →FTX

Lãi suất UDST của FTX đặt ở mức 4-5%, nghĩa là người dùng có thể gửi tiền bằng BTC, ETH trong số rất nhiều lựa chọn tiền tệ phổ biến khác. Nền tảng này cho phép chuyển USDT thông qua tài khoản ký quỹ chéo đa tiền tệ, gửi tiền vào nền tảng FTX để vay và khai báo thu nhập. Người dùng có thể tương tác với các đồng tiền nhỏ khác theo cách tương tự, mang đến cơ hội vay các đồng tiền lãi suất thấp từ nền tảng OK và gửi vào FTX để cho vay.

FTX → OKEx Saving

Vì lãi suất OKB của FTX thấp hơn mức 36,5% của OK, traders có thể cân nhắc vay OKB từ FTX và gửi vào Tiết kiệm.

Rủi ro và biện pháp

Giá của tài sản thế chấp có thể biến động một cách nhanh chóng, cũng như thực tế là người dùng cần có thời gian để mua lại và kết thúc giao dịch. Cách giải quyết cho vấn đề này là sử dụng API để theo dõi biến động giá theo thời gian hoặc nền tảng để có thể dung cấp thông tin và cảnh báo cho người dùng. Điều này cho phép người dùng theo dõi chuyển động của thị trường, đồng nghĩa với việc họ có thể mua lại và kết thúc giao dịch của mình trước khi quá muộn.

Có thể lấy hợp đồng quý thứ hai của ETH làm ví dụ, chênh lệch so với mức giá ban đầu vào khoảng 2,66%. Vì hợp đồng càng gần ngày giao hàng, giá càng gần với giá của hợp đồng giao ngay. Vì vậy, khi thời gian dần trôi qua, mức giãn giá sẽ dần trở về 0.

Do đó, bạn có thể vay USDT làm đòn bẩy để đạt được hợp đồng dài hạn với ETH, với lãi suất vay USDT là 1%, traders có thể bán hợp đồng quý II ETH cùng một lúc. Sau đó, đóng hoặc chờ giao hàng (khi sắp đến ngày giao hàng) và kiếm thu nhập.

Rủi ro và Biện pháp

1) Nếu giá ban đầu tăng -khả năng lỗ là hoàn toàn có thể, nhưng miễn là nó vẫn tồn tại cho đến khi giao hàng – thì cơ sở cuối cùng phải bằng 0. Biện pháp ở đây là xem xét khả năng “gồng” lỗ cho đến khi có phương án khác hoặc chuẩn bị quỹ khẩn cấp như một khoản dự phòng. Để chuẩn bị cho tình huống này, cũng sẽ có những ứng dụng để thường xuyên cập nhật tin tức/cảnh báo khách hàng.

2) Trong giai đoạn này, nếu chi phí đi vay tăng lên thì sẽ không có biện pháp đối phó nào thích hợp cho người dùng cả.

Loại hình này thích hợp cho người dùng có khả năng sử dụng API. Điều này sẽ thay đổi khi các loại hình giao dịch chênh lệch giá được khởi chạy, thì hầu hết người dùng sẽ có thể sử dụng API.

Positive funding rate Arbitrage

Ví dụ: tỷ lệ funding rate hiện tại ở SWRV là khá cao, vì vậy bạn có thể cân nhắc việc rút ngắn hợp đồng SWRV để kiếm chênh lệch phần trăm. Tuy nhiên, vì các nhà giao dịch không muốn chịu thiệt hại do việc tăng giá SWRV, họ có thể cân nhắc mua các biện pháp phòng ngừa rủi ro, nhưng tỷ lệ sử dụng quỹ không cao. Trong trường hợp lãi suất USDT thấp, các nhà giao dịch có thể vay USDT với chi phí rất thấp, mua SWRV và các hợp đồng SWRV ngắn hạn cùng một lúc để kiếm lãi.

Negative Funding rate Arbitrage/ Kinh doanh chênh lệch tỷ lệ tài trợ âm

Ví dụ, lãi suất SLP là 1%, nhưng gần đây funding rate đã ổn định và đang ở mức âm. Đối với loại tiền tệ này, SLP có thể được bán với khoản vốn đi vay, trong khi hợp đồng là SLP dài. Như vậy, sự biến động giá của SLP sẽ không mang lại lợi nhuận hoặc thua lỗ. Bạn có thể được hưởng lợi hoàn toàn từ funding rate.

Rủi ro và Biện pháp

Giao dịch về Funding rate phù hợp với những người dùng có mức phí handling thấp, do các giao dịch mở và khối lượng giao dịch nhiều.

Cần kiểm soát số lượng của hai bên về cơ bản là như nhau. Hiện tại, cũng cần sử dụng API để kiểm kê, API này có thể được sử dụng trực tiếp sau khi chiến lược kinh doanh chênh lệch giá được bắt đầu.

Nói chung, tỷ giá của các quỹ tiền tệ nhỏ tương đối cao và khi tỷ giá quỹ không ổn định hoặc bị đảo ngược, mặc dù có thể tạo ra lợi nhuận cơ bản, nhưng không dễ dàng cho các quỹ lớn tham gia hoặc thoát ra. Biện pháp ở đây là kiểm soát các giao dịch và phân phối chúng cho các loại tiền tệ phù hợp hơn.

Đối với các loại tiền có lãi suất cao hơn, người dùng có thể cân nhắc mua trực tiếp và gửi vào Yubibao để kiếm lời. Tuy nhiên, vì giá của các đồng tiền nhỏ có thể giảm và gây thua lỗ, người dùng có thể cân nhắc việc bán hợp đồng để phòng ngừa rủi ro.

Rủi ro và Biện pháp

1. Tỷ lệ vốn hợp đồng có thể âm. Nếu tỉ lệ lỗ của vốn lớn hơn thu nhập, rõ ràng người dùng sẽ mất tiền.

2. Khi giá tiền tệ tăng nhanh, các đồng nội bộ của Yubibao không thể hoạt động như mộtkhoản vay ký quỹ, điều này có thể kiến hợp đồng bị dừng hoàn toàn. Biện pháp được đưa ra là cho phép các quỹ của Yubibao hoạt động như một khoản tiền ký quỹ để phát triển nền tảng.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng BTC và ETH để vay USDT và đổi lấy USDC lock-up mining.

Lấy MATIC làm ví dụ. Một số lượng lớn các loại tiền tệ có thể giao dịch ngay, và bạn có thể cân nhắc trực tiếp vay tiền để đầu tư vào lock-up mining.

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu hay đã là một chiến binh dày dạn kinh nghiệm của thị trường tiền điện tử, thì điểm nổi bật của giao dịch chênh lệch giá là các sàn giao dịch như OKEx cho phép người dùng tự động hóa quá trình tìm kiếm chênh lệch giá giữa các loại tiền tệ khác nhau. Với việc sử dụng API gốc, người dùng OKEx sẽ có thể theo dõi biến động giá trong thời gian thực và bắt đầu thu lợi từ giao dịch chênh lệch giá.

Bài viết mục đích cung cấp thông tin, đây không phải là lời khuyên đầu tư !!!

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi