Các quỹ cổ phần toàn cầu thu hút dòng vốn lớn nhất trong ba tuần

Các quỹ đầu tư cổ phiếu toàn cầu đã thu hút dòng vốn đổ vào lớn trong tuần kết thúc vào ngày 14/4, nhờ sự lạc quan về thu nhập quý thứ hai mạnh mẽ và sự sụt giảm lợi suất của Hoa Kỳ trước khả năng gia tăng mức lạm phát.

Theo Refinitiv Lipper, các khoản đầu tư vào các quỹ cổ phần toàn cầu đã tăng lên 16,4 tỷ USD trong tuần này, lớn nhất trong ba tuần, trong khi các quỹ trái phiếu cũng có dòng vốn vào khoảng 16 tỷ USD.

Mặt khác, các nhà đầu tư từ bỏ các quỹ thị trường tiền tệ an toàn hơn, vốn phải đối mặt với dòng tiền 50 tỷ USD, mức lớn nhất kể từ giữa tháng 12 năm ngoái.

Lợi tức Kho bạc Mỹ giảm trong tuần này, nhờ công bố dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ, cho thấy lạm phát không tăng quá mức.

Kỳ vọng về mức lạm phát cao hơn do các biện pháp kích thích lớn đã nâng lợi suất của Mỹ lên mức cao nhất trong 13 tháng vào tháng 3.

Sự sụt giảm lợi suất đã thúc đẩy tăng trưởng các lĩnh vực như công nghệ, vốn thu hút dòng vốn 2,1 tỷ USD, lớn nhất trong 4 tuần.

Hy vọng về thu nhập quý II cao hơn cũng thúc đẩy dòng vốn cổ phần trong tuần.

Các nhà phân tích kỳ vọng lợi nhuận của các công ty thuộc S&P 500 sẽ tăng 25% so với một năm trước đó, theo dữ liệu của Refinitiv IBES, đây sẽ là hiệu suất mạnh nhất trong quý kể từ năm 2018.

Tuy nhiên, dòng vốn vào thị trường chứng khoán châu Á thấp nhất so với các khu vực khác, do sự gia tăng của các trường hợp COVID-19 ở Ấn Độ, Philippines, Thái Lan và Hàn Quốc.

Các quỹ cổ phần của Ấn Độ đã chảy ra 190 triệu đô la trong tuần này, lớn nhất trong ba tháng, trong khi các quỹ đầu tư của Hàn Quốc cũng phải đối mặt với doanh thu ròng 618 triệu USD.

Trong số các quỹ hàng hóa, quỹ kim loại quý phải đối mặt với 641 triệu USD dòng chảy ra, tuần thứ mười liên tiếp, do các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao hơn, bán phá giá tài sản trú ẩn an toàn.

Tâm lý thèm muốn rủi ro ngày càng tăng của họ cũng được phản ánh qua dòng vốn đầu tư vào các quỹ trái phiếu và cổ phiếu thị trường mới nổi, vốn thu hút khoảng 1,4 tỷ USD mỗi quỹ trong tuần.

Theo Reuters