Các quỹ đầu tư đã rút ra kỷ lục 142 triệu đô la tiền điện tử tuần trước

Tesla đã lời 1 tỷ USD lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin ban đầu
Đây là cách Terra (LUNA) có thể bùng nổ vào năm tới khi UST hiện là stablecoin phi tập trung lớn nhất thị trường
Zcash có thể điều chỉnh chóng vánh về $227 sau khi tăng 80%

Các nhà đầu tư đã rút tiền ra kỷ lục khỏi các quỹ đầu tư tiền điện tử khi thị trường tiền điện tử nín thở đợi tin tức từ Fed tuần trước.

Theo dữ liệu từ CoinShares, lần đầu tiên sau 17 tuần, dòng tiền ra (outflows) từ các quỹ tiền điện tử đạt tổng cộng 142 triệu đô la trong 7 ngày tính đến ngày 17 tháng 12. Dòng tiền ra lớn nhất trước đó được ghi nhận là vào đầu tháng 6, khi số tiền rút ra lên tới 97 triệu đô la. Tuy nhiên, sau thời gian đó cũng đánh dấu bước tăng trưởng nhảy vọt của thị trường (uptrend) từ tháng 7 tới hiện tại.

Nguồn: CoinShares

Các quỹ đầu tư tập trung vào bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, có dòng vốn ra trị giá 89 triệu đô la vào tuần trước. Đó là sự đảo ngược so với 145 triệu đô la của dòng vốn vào (inflows) một tuần trước đó.

Báo cáo đã lưu ý một số yếu tố góp phần vào sự gia tăng dòng tiền.

CoinShares cho biết đã có những dòng tiền ra đáng kể từ tất cả các tài sản rủi ro, không chỉ tài sản kỹ thuật số. Một nguyên nhân có thể là do những tín hiệu gần đây từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ rằng họ đang đẩy nhanh việc rút lại các biện pháp kích thích tiền tệ đã giúp nâng cao giá tài sản và lạm phát trong hai năm vừa qua.

Báo cáo lưu ý rằng tổng dòng vốn vào các quỹ đầu tư tiền điện tử đạt mức kỷ lục 9,5 tỷ đô la trong năm nay, làm lu mờ con số 6,7 tỷ đô la năm 2020.

Các quỹ ETH đã có dòng vốn ra kỷ lục vào tuần trước với tổng trị giá 64 triệu đô la. Quỹ SOL có dòng chảy ra trị giá 6,7 triệu đô la, trong khi quỹ liên quan đến DOT lại có 2,5 triệu đô la mua vào.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Bàng Thống

Theo Coindesk

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi