HomeTin tức chứng khoán

Các quỹ như Soros trốn tránh đầu tư của Trung Quốc, thể hiện lo ngại về triển vọng điều tiết

Bloomberg đã đưa tin rằng các nhà đầu tư nước ngoài đang “né tránh” các công ty Trung Quốc và đổ lỗi cho lập trường bi quan của Trung Quốc về nhữn

Công ty khách sạn Selina sẽ IPO trên sàn NYSE bất cấp thời điểm dịch bệnh căng thẳng
Cổ phiếu Lucid Motor tăng 90% trong một tháng, vượt trội so với S&P 500
Chứng khoán châu Á (2/9) giảm khỏi mức đỉnh 5 tuần
Advertisement

ビットコインマイナー降伏に恐れすぎるな」長期的にBTC価格は非常に強気との見解 | CoinPartner(コインパートナー)

Bloomberg đã đưa tin rằng các nhà đầu tư nước ngoài đang “né tránh” các công ty Trung Quốc và đổ lỗi cho lập trường bi quan của Trung Quốc về những bất ổn địa chính trị và kinh tế.

Dawn Fitzpatrick, nhà đầu tư chính của Soros Fund Management, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị trực tuyến của Bloomberg rằng ông không đầu tư tiền vào Trung Quốc.

Quỹ Soros, Man Group và Elliot Management đã đề cập rằng họ lo lắng về triển vọng của các cổ phiếu Trung Quốc niêm yết ở New York và châu Á. Fitzpatrick dự đoán rằng nhiều công ty Trung Quốc hiện đang niêm yết tại Hoa Kỳ sẽ chuyển đến Hồng Kông để niêm yết. Ngoài ra, đồng điều hành Jonathan Pollock của Elliot cho biết rằng công ty vẫn đang thận trọng về việc đầu tư vào Trung Quốc và tiền mã hóa, sự dè dặt của anh ấy đối với đầu tư Trung Quốc bắt nguồn từ quy định của pháp luật.

Giám đốc điều hành của Man Group, Luke Ellis, đã đề cập tại hội nghị Bloomberg rằng với việc tổ chức lại lĩnh vực công nghệ và giáo dục, Trung Quốc dường như kém hấp dẫn hơn so với một năm trước. Nhưng một số nhà đầu tư vẫn tin rằng tiềm năng dài hạn của Trung Quốc là rất lớn.

Giám đốc Điều hành Tập đoàn Blackstone John Grey cho biết, tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc sẽ tiếp tục vượt thị trường đã phát triển. Ông chỉ ra rằng Trung Quốc có văn hóa tinh thần kinh doanh và chính phủ Trung Quốc hy vọng rằng tăng trưởng kinh tế sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống. Ông nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng Trung Quốc nên có thể làm tốt hơn về tổng thể.”

Người đồng sáng lập của Marshall Wace – Paul Marshall đã nói với khách hàng vào tháng 8 rằng việc niêm yết các công ty Trung Quốc trong tương lai có thể chủ yếu giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Martial nói: “Tôi nghĩ tác động của các biện pháp can thiệp của Trung Quốc, đặc biệt là thời điểm đưa ra các thông báo của Didi Chuxing trước và sau khi niêm yết tại Hoa Kỳ, đã làm chùn bước nhiều nhà đầu tư Mỹ hoặc quốc tế và thậm chí có thể được coi là các công ty Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ. Biên lai Lưu ký Hoa Kỳ (ADR) không còn có sẵn để đầu tư”. 

Tính đến thời điểm đóng cửa tại New York qua đêm, HSBC ADR được chuyển đổi thành 41,85 HKD, cao hơn 1,8% so với giá đóng cửa tại Hồng Kông; Tencent ADR được chuyển đổi thành 455,45 HKD, cao hơn 1,2% so với giá đóng cửa tại Hồng Kông; Alibaba ADR được chuyển đổi thành 139,30 HKD, cao hơn 3,0% so với giá đóng cửa của Hồng Kông.

Về địa chính trị, quan hệ Trung-Mỹ cũng đang có dấu hiệu dịu đi, Nhà Trắng hôm thứ Ba thông báo Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan sẽ gặp nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Dương Khiết Trì tại Thụy Sĩ trong tuần này. các kênh.Thực hiện sự nhất trí của hai nguyên thủ quốc gia.

Hôm thứ Tư (6/10) theo giờ địa phương, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh thông báo rằng theo sự nhất trí đạt được trong cuộc điện đàm đầu tiên ngày 10/9 giữa Trung Quốc và Mỹ, theo thỏa thuận giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, các thành viên của Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương CPC và Giám đốc Văn phòng Ủy ban Đối ngoại Trung ương Dương Khiết Trì sẽ gặp gỡ với Sullivan, Trợ lý An ninh Quốc gia của Tổng thống Hoa Kỳ, tại Zurich, Thụy Sĩ. Hai bên sẽ trao đổi quan điểm về quan hệ Trung-Mỹ và các vấn đề liên quan.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng Chính phủ Trung Quốc đã mở các cuộc điều tra chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn và tiến hành rà soát an ninh mạng đối với các danh sách ở nước ngoài, đồng thời chấn chỉnh việc dạy thêm sau giờ học và các biện pháp liên quan đang tác động đến thị trường tài chính toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với các phóng viên Tân Hoa Xã, Matthew Nelson, Giám đốc điều hành toàn cầu của Mintel, một cơ quan tư vấn và nghiên cứu thị trường của Anh, cho biết dựa trên dữ liệu nghiên cứu về thị trường Trung Quốc, Mintel hoàn toàn lạc quan về tiềm năng phát triển của thị trường Trung Quốc. . Ông tin rằng sự tăng trưởng của thị trường Trung Quốc sẽ trở thành động lực thúc đẩy sự phục hồi của kinh tế toàn cầu, có ý nghĩa quan trọng đối với thế giới.

Ông Nelson cho rằng Trung Quốc đã phối hợp công tác phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế, xã hội và trở thành nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới đạt mức tăng trưởng tích cực vào năm ngoái. Ông nói với các phóng viên Trung Quốc rằng Mintel rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng của thị trường Trung Quốc để duy trì tốc độ tăng trưởng khá cao.