Các sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc tự lập ra các quy định về tiền ảo

Hết thời hoàng kim ngắn ngủi, cổ phiếu tiền ảo bị hủy niêm yết ở Phố Wall
Người Úc bây giờ có thể mua BTC, ETH thông qua 1.200 quầy bán lẻ trên toàn quốc
Thống đốc bang Arizona chính thức ký dự luật về Blockchain

Các sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc tự lập ra các quy định về tiền ảo
Một hiệp hội giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc cho biết họ đang có kế hoạch kiểm tra xem các thành viên của hiệp hội này có tuân theo các quy định về tiền ảo mà hội này đặt ra vào năm ngoái hay không, theo Yonhap News đưa tin vào ngày 21/2.
Hiệp hội Công nghiệp Blockchain Hàn Quốc, đơn vị hiện đang có 33 sàn giao dịch tiền ảo, tuyên bố sẽ tiến hành đánh giá 21 thành viên của hiệp hội này kể cả các sàn giao dịch lớn như Coinone, Bithumb và Korbit.

Vào giữa tháng 7 năm 2017, Hiệp hội Công nghiệp Blockchain Hàn Quốc đã thông báo kế hoạch “thiết lập một loạt các quy định về đạo đức trên các sàn giao dịch tiền ảo, bao gồm giao dịch nội bộ và thao túng thị trường” sau khi các cơ quan tài chính của Hàn Quốc bắt đầu xem xét các quy định đối với tiền ảo.

Động thái tự đặt ra các quy định của các sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc là nhằm cung cấp sự minh bạch trong giao dịch tiền ảo để làm dịu đi cơn sốt về Bitcoin tại Hàn Quốc vào tháng 12 năm 2017, thời điểm mà các nhà đầu tư tại nước này đổ xô mua Bitcoin. 

Tuần trước tại Anh, 7 công ty chứng khoán lớn nhất thế giới bao gồm Coinbase đã tự đặt ra các quy tắc đầu tiên trong giao dịch tiền ảo mang tên CryptoUK. Vào ngày 16 tháng 2, Cointelegraph đã đưa tin hai hiệp hội tiền ảo tại Nhật Bản đang xem xét thiết lập nên bộ quy tắc chung nhưng vẫn chưa được hoàn tất. 
 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi