Các staker LUNA 2.0 sẽ ra quyết định về tương lai của Luna Classic và tái kích hoạt IBC

Raoul Pal cho biết Terra, Avalanche và 3 altcoin này sẽ tỏa sáng trong năm 2022
Các vấn đề “đạo nhái” và “wash trading” đã buộc thị trường NFT phải ngừng bán
Hodler ngắn hạn không muốn bán lỗ dù SHIB đang hoạt động kém

Hệ thống quản trị của LUNA 2.0 đang được sử dụng để quyết định tương lai của chain kế thừa Luna Classic.

Thay vì sử dụng quản trị on-chain trên Luna Classic, quyết định tái kích hoạt IBC trên đó đang được thực hiện thông qua hệ thống quản trị LUNA 2.0. Đề xuất mới nêu rõ:

“Tình trạng quản trị TerraV1 hiện tại đang còn nhiều tranh cãi. Đây là một cách tham khảo ý kiến cộng đồng Terra “mới”, được hình thành từ hai bức ảnh chụp nhanh và đại diện cho các bên liên quan của chain Terra kế thừa”.

Trình xác thực Terra PFC đã xác nhận đề xuất có thể được hoàn tất trên Luna Classic. Tuy nhiên, nó “tốn 1c chi phí và tràn ngập thư rác”. Do đó, có vẻ như quản trị được thực hiện trên Luna 2.0 do mất niềm tin vào khả năng quản trị của Luna Classic. Nếu IBC được tái kích hoạt, chain sẽ có thể mở khóa các token hiện đang bị mắc kẹt trong những chain khác. IBC là giao thức được sử dụng để các blockchain độc lập giao tiếp với nhau.

Larry0x, một nhà phát triển tại Delphi Digital, giải thích:

“Các kênh IBC kết nối Terra Classic và Osmosis/Juno/Crescent buộc phải 

trong bản nâng cấp phần mềm cốt lõi Terra v0.5.20. IBC & staking cần được kích hoạt lại để chain có thể tự tồn tại. Nếu không, nó sẽ chết dần chết mòn”.

Theo PFC, đề xuất quản trị Luna Classic thông qua LUNA 2.0 là “không bắt buộc”. Cuộc bỏ phiếu dường như tập trung vào hướng dẫn để đánh giá sự ủng hộ của cộng đồng LUNA 2.0, chủ yếu bao gồm các holder LUNC do đợt airdrop. Hơn nữa, nếu các thay đổi đối với LUNC được thực hiện theo kết quả của cuộc bỏ phiếu trên LUNA 2.0, thì có thể nó sẽ vô hiệu toàn bộ hệ thống quản trị của LUNC.

Làm thế nào để cập nhật một blockchain theo kết quả bỏ phiếu trên một chain liên quan khác? PoS và PoW là các đồng thuận khác biệt nên có thể thực hiện được điều này trên chain PoW. Ví dụ, những thợ mỏ trên Bitcoin không bao giờ có thể ảnh hưởng đến thợ mỏ trên Litecoin.

Kích hoạt lại IBC là một phần quan trọng trong cuộc tranh luận giữa Terraform Labs và các trình xác thực tại cuộc trò chuyện vào ngày 12/5. Tuy nhiên, giao thức vẫn ngoại tuyến tính đến ngày 4/6 và các token trị giá hàng triệu đô la vẫn bị khóa trong tài sản cầu nối.

 “Các kế hoạch mới đề xuất kích hoạt lại kênh IBC đã đóng trước đó: kênh-1 (Osmosis), kênh-20 (Juno) và kênh-49 (Crescent).

Nếu đề xuất này được thông qua, bước tiếp theo là chuẩn bị nâng cấp phần mềm và đề xuất trên Terra kế thừa. Tại đó, trình ủy quyền và trình xác thực kế thừa có thể đưa ra ý kiến thống nhất cuối cùng”. Do vậy, quản trị LUNC sẽ bị bỏ qua hoàn toàn và trình xác thực sẽ dựa vào kết quả của cuộc bỏ phiếu trên LUNA 2.0 để cập nhật code của họ và tiến hành nâng cấp.

“Một cuộc bỏ phiếu (1299) đang diễn ra trên chain cũ nhưng bị thực hiện sai. Vậy nên Terra1 đã được bình chọn”.

Cũng có khả năng bỏ phiếu lại cho Luna Classic tương tự như cuộc bỏ phiếu để đốt UST còn lại trong pool cộng đồng. Việc Luna Classic không thể vận hành hệ thống quản trị thành công là rất đáng lo ngại. Một số bản cập nhật đã không thành công do các vấn đề kỹ thuật và lý do khác trong vài tuần qua.

Chain không thể thành công khi không thể tự quản trị thành công. Tuy nhiên, như PFC đã tuyên bố, chain nên được tạo cơ hội “tự sống hoặc chết”. Đề xuất kích hoạt lại IBC sẽ là đề xuất đầu tiên thông qua trên LUNA 2.0 – tuy nhiên nó không liên quan đến việc quản trị LUNA 2.0 mà là Luna Classic.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi