Các tập đoàn công nghệ thúc giục Hoa Kỳ tìm thêm đồng minh với vấn đề Trung Quốc

Dữ trữ ngoại hối châu Á tăng kỷ lục
Quan điểm của Tim Cook về Scandal vừa qua
TTCK: Nhìn lại giai đoạn mua ròng mạnh nhất 7 năm qua

 

Các tập đoàn công nghệ thúc giục Hoa Kỳ tìm thêm đồng minh với vấn đề Trung Quốc

 

Một nhóm thương mại đại diện cho các công ty công nghệ hàng đầu đã nói với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin rằng họ phản đối việc chính quyền của Trump tập trung vào việc áp thuế quan để cố gắng thay đổi thực trạng thương mại không công bằng với Trung Quốc.

 

Hội đồng Công nghệ Thông tin cho biết trong một bức thư gửi Mukhin rằng hội đồng ủng hộ hành động điều tra “Khoản 301” của chính quyền Trump về việc lạm dụng sở hữu trí tuệ của Trung Quốc, nhưng thay vì thuế, họ ủng hộ một liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu để gây áp lực lên Bắc Kinh.

 

“Thay vì thuế quan, chúng tôi khuyến khích chính phủ xây dựng một liên minh quốc tế có thể thách thức Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại Thế giới và hơn thế nữa”, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Hội đồng Công nghệ thông tin Garfield cho biết.

 

“Nhiều quốc gia có chung mối quan tâm của Mỹ và thực trạng thương mại không công bằng với Trung Quốc. Mỹ có vị trí vô cùng thuận lợi để dẫn dắt liên minh.”

 

Garfield kêu gọi một liên minh các đồng minh nhanh chóng đến Trung Quốc để thương lượng các điều khoản cho một “mối quan hệ thương mại cân bằng, công bằng và đối ứng”.

 

Nhóm chuyên về phần cứng, phần mềm, dịch vụ và các công ty truyền thông xã hội từ Apple Inc (AAPL.O) đến Twitter Inc (TWTR.N), đều không đưa ra bất kỳ đề cập nào với những hạn chế đầu tư của Bộ Tài chính Mỹ.

 

Các hạn chế là một phần của biện pháp được đề xuất nhằm khắc phục thiệt hại khi Đại diện Thương mại Mỹ cho rằng Trung Quốc đã chiếm dụng quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ thông qua các yêu cầu liên doanh để thực hiện chuyển giao công nghệ, sử dụng ngân sách nhà nước để mua các công ty công nghệ của Mỹ…

 

Tổng thống Donald Trump hôm qua đã dự đoán Trung Quốc sẽ giảm các rào cản thương mại, thể hiện sự lạc quan mặc dù mối đe dọa về thuế quan leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm gây tác động không nhỏ đến thị trường toàn cầu.

 

 

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi