Các thợ đào Bitcoin vẫn ‘bình chân như vại’ trước sự biến động trên thị trường

Tin vắn Crypto 24/11: Bitcoin sắp đến thời điểm tăng trưởng mạnh mẽ cùng tin tức Ripple, Binance Smart Chain, Dogecoin, Near, Floki Inu, Binance, Flare, Origyn, Nakamoto Games, Decentraland
Altcoin này có thể bùng nổ mạnh mẽ trong năm nay, mô phỏng chuyển động của SOL và AVAX
Smooth Love Potion (SLP) có thể đã chạm đáy sau khi giảm 60% kể từ mức cao nhất trong tháng 2

Mặc dù giá Bitcoin liên tục giảm và thị trường ngày càng hỗn loạn, một số công ty khai thác lớn vẫn không hề bối rối và khẳng định hoạt động của họ sẽ không bị ảnh hưởng. Một số thậm chí còn coi đó là cơ hội để giành thị phần khi các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn sụp đổ.

Giá Bitcoin đã giảm đều đặn từ đầu năm cho đến nay, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, các thợ đào đã không nản lòng trước áp lực to lớn đó. Một số thậm chí còn tỏ ra hào hứng bất chấp xu hướng giảm của Bitcoin tiếp tục cho đến hết năm 2022.

Mỗi trong số ba hoạt động khai thác khác nhau – hai công ty đại chúng lớn và một công ty khai thác tư nhân đã chia sẻ những cảm xúc thú vị về triển vọng của một thị trường giảm giá. Họ tin rằng nó sẽ ít hoặc không ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của mình.

Công ty khai thác Bitcoin Marathon Digital Holdings (MARA) nói rằng “chiến lược ánh sáng tài sản” sẽ giúp họ thoát khỏi gần như tất cả các tác động của thị trường gấu. Phó Chủ tịch Truyền thông Doanh nghiệp Charlie Schumacher nói rằng họ duy trì cơ sở chi phí khoảng 6.200 đô la cho mỗi BTC được khai thác trong Q1 bằng cách “thuê ngoài cơ chế hoạt động của chúng tôi và duy trì sức mạnh trí tuệ trong công ty”.

Theo BitcoinTreasaries, Marathon là công ty nắm giữ Bitcoin lớn thứ ba trong số các công ty đại chúng. Nó có khả năng tạo ra 3,9 exahashes (EH/s) hashpower. MARA giảm 15,42% để giao dịch ở mức 9,97 đô la vào thời điểm hiện tại và giảm 92,6% so với mức cao nhất vào tháng 12 năm 2014 là 134,72 đô la.

Schumacher nói thêm rằng việc các thợ đào khác đầu hàng do hạn chế về vốn trong thị trường gấu tạo ra cơ hội cho công ty lớn hơn như Marathon, có thể tận dụng độ khó khai thác thấp hơn từ việc giảm hashpower và cạnh tranh trên mạng Bitcoin.

“Khi hashrate giảm, độ khó khái thác sẽ giảm xuống, làm giảm chi phí năng lượng cho những thợ đào vẫn còn hoạt động. Do đó, những thợ đào còn lại có thể được hưởng lợi khi kiếm được nhiều Bitcoin hơn”.

CEO Jason Les của Riot Blockchain (RIOT), một công ty khai thác lớn khác đang nắm giữ nhiều BTC thứ tám trong số các công ty đại chúng cũng tỏ ra thờ ơ về sự biến động của thị trường Bitcoin hiện tại và tương lai. Riot Blockchain kiểm soát 3,9 EH/s hash power kể từ ngày 4 tháng 3 nhưng không tiết lộ chi phí cho mỗi BTC được khai thác. Giá RIOT giảm 9,16% và đang giao dịch ở mức 6,83 đô la. Nó giảm 90,5% so với mức cao nhất vào tháng 2 năm 2021 là 71,33 đô la.

Giống như Marathon và Redivider, Les đã chỉ ra “bảng cân đối kế toán mạnh mẽ không có nợ dài hạn” là những điểm mạnh mà Riot Blockchain có thể dựa vào từ góc độ doanh nghiệp. Ông nói thêm rằng “những thay đổi trong điều kiện thị trường Bitcoin không ảnh hưởng đến kế hoạch triển khai công cụ khai thác của chúng tôi, vì vậy chúng tôi tiếp tục tăng hash rate hàng tháng”.

“Những kế hoạch triển khai công cụ khai thác của Riot không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của Bitcoin, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một doanh nghiệp bền vững hoạt động trong các điều kiện thị trường Bitcoin”.

Redivider cũng không gặp khó khăn trước viễn cảnh suy thoái kéo dài hơn nữa, theo CEO Tom Frazier. Redivider là nhà cung cấp trung tâm dữ liệu do tư nhân điều hành cho các hoạt động khai thác Bitcoin chuyên về các Vùng cơ hội (Opportunity Zones) được thiết kế để mang lại lợi ích cho người lao động ở các vùng khó khăn của Hoa Kỳ.

Điểm cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của Redivider là quản lý các trung tâm dữ liệu để cho các công ty khai thác thuê hashpower Bitcoin với một khoản phí. Frazier nói vào ngày 11 tháng 5 rằng nếu các trung tâm dữ liệu của họ không có người thuê tại một thời điểm cụ thể, Redivider có thể duy trì nguồn doanh thu cho tất cả các cơ sở của mình tại bất kỳ thời điểm nào bằng cách giả định hashpower và phần thưởng khối cho chính họ.

Mặc dù không tiết lộ chi phí cho mỗi Bitcoin được khai thác cũng như mức độ hoạt động nhưng ông đảm bảo “giá sản xuất BTC của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng”.

“Sự điều chỉnh trên thị trường đang xảy ra bởi vì BTC rất dễ biến động, điều này phù hợp với bất kỳ loại tài sản dễ biến động nào khác. Sự bất ổn đó sẽ không cản trở chiến lược của chúng tôi. Những khoảnh khắc này mang đến cơ hội”.

Theo dữ liệu của CoinGecko, khi xem xét tình hình hỗn loạn hiện tại trên thị trường tiền điện tử sau sự sụp đổ của dự án Terra (LUNA) và Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 28.672 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, rất nhanh sẽ biết được liệu các thợ đào có thể chớp lấy cơ hội ngay trước mắt này hay không.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi