HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Các thợ đào tiền điện tử ngừng kinh doanh ở Trung Quốc

Các công ty khai thác tiền điện tử, bao gồm HashCow và BTC.TOP, đã tạm dừng hoạt động tại Trung Quốc sau khi Bắc Kinh tăng cường đàn áp khai thác và g

22,9% quỹ rửa tiền của Canada đến từ Trung Quốc
Rửa tiền (Money Laundering) là gì?
Các công ty của Anh dính vào hàng loạt scandal rửa tiền

Các công ty khai thác tiền điện tử, bao gồm HashCow và BTC.TOP, đã tạm dừng hoạt động tại Trung Quốc sau khi Bắc Kinh tăng cường đàn áp khai thác và giao dịch Bitcoin, tấn công các loại tiền kỹ thuật số trong bối cảnh cơ quan quản lý toàn cầu tăng cường giám sát chặt chẽ.

Một ủy ban của Hội đồng Nhà nước do Phó Thủ tướng Liu He dẫn đầu đã công bố cuộc đàn áp vào cuối ngày thứ Sáu như một phần trong nỗ lực chống lại rủi ro tài chính. Đây là lần đầu tiên hội đồng nhắm mục tiêu vào khai thác tiền ảo, một doanh nghiệp lớn ở Trung Quốc, chiếm tới 70% nguồn cung tiền điện tử trên thế giới.

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi vào hôm thứ Hai đã đình chỉ cả dịch vụ khai thác và giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng Trung Quốc đại lục, thêm vào đó thay vào đó sẽ tập trung vào các doanh nghiệp ở nước ngoài.

BTC.TOP, một nhóm khai thác tiền điện tử, cũng đã thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc của mình vì lý do rủi ro về quy định, trong khi công ty khai thác tiền điện tử HashCow cho biết họ sẽ ngừng mua các giàn khoan bitcoin mới.

Các thợ đào tiền điện tử sử dụng thiết bị máy tính hoặc thiết bị được thiết kế đặc biệt ngày càng mạnh mẽ để xác minh các giao dịch tiền ảo trong một quy trình tạo ra các loại tiền điện tử mới được đúc như bitcoin.

Chen Jiahe, giám đốc đầu tư của văn phòng gia đình Novem Arcae Technologies có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết: “Khai thác tiền điện tử tiêu tốn rất nhiều năng lượng, điều này đi ngược lại với mục tiêu trung lập carbon của Trung Quốc”.

Ông nói thêm, cuộc đàn áp cũng là một phần trong nỗ lực tăng cường của Trung Quốc nhằm hạn chế giao dịch tiền điện tử đầu cơ.

Bitcoin đã bị đánh bại sau động thái mới nhất của Trung Quốc và hiện đã giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại. Nó đã giảm tới 17% vào Chủ nhật, trước khi giảm một số khoản lỗ và là phiên giao dịch cuối cùng ổn định ở châu Á. Ngoài ra, Ether đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng vào Chủ nhật, giảm 60% so với mức đỉnh kỷ lục chỉ 12 ngày trước,

Advertisement

Bảo vệ nhà đầu tư và rửa tiền là những mối quan tâm đặc biệt của các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu, những người đang vật lộn với việc liệu họ có nên điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử hay không.

Sự thay đổi mới nhất về tiền kỹ thuật số cũng bắt nguồn từ sự giám sát chặt chẽ hơn ở Hoa Kỳ. Thứ Năm tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết họ gây ra rủi ro cho sự ổn định tài chính và chỉ ra rằng các quy định lớn hơn đối với loại tiền điện tử ngày càng phổ biến có thể được đảm bảo.

Huobi đã đưa ra thông báo thông qua cộng đồng Telegram chính thức của mình cho Huobi Mall, cũng như trong một tuyên bố với Reuters. Không thể liên hệ ngay với BTC.TOP và HashCow để đưa ra bình luận.

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên Nature Communications, mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của các công ty khai thác tiền điện tử của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh vào năm 2024 vào khoảng 297 terawatt giờ, lớn hơn tất cả mức tiêu thụ điện của Ý vào năm 2016, theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên Nature Communications.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết trung lập carbon vào năm 2060.

Trung Quốc đã mất vị trí là một trung tâm giao dịch tiền điện tử toàn cầu sau khi Bắc Kinh cấm các sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2017.

“Cuối cùng, Trung Quốc cũng sẽ mất sức mạnh tính toán tiền điện tử vào các thị trường nước ngoài”, người sáng lập BTC.TOP Jiang đã viết trong một bài đăng trên blog vi mô qua Weibo (NASDAQ: WB), dự đoán sự gia tăng của các nhóm khai thác ở Mỹ và châu Âu.

Chen của Novem Arcae cho biết cơn sốt tiền điện tử, nếu không được kiềm chế, có thể biến thành băng giá tương tự như hoa tulipmania của Hà Lan vào thế kỷ 17 – thường được coi là bong bóng tài chính đầu tiên trong lịch sử được ghi lại.

Chen nói: “Điểm khác biệt duy nhất là sau khi bong bóng tulip vỡ, vẫn còn sót lại một số bông hoa đẹp. Nhưng khi bong bóng tiền ảo nổ, những gì còn lại sẽ chỉ là một số mã máy tính”.

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0