HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Các tin tức đáng chú ý trên thị trường Mỹ ngày 25/5

Chứng khoán Mỹ tăng vào tối thứ Ba (25/5), được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các cổ phiếu công nghệ khi lo ngại lạm phát giảm bớt và lợi suất trái phi

Morgan Stanley: Xác suất điều chỉnh 20% của chứng khoán Mỹ sẽ phụ thuộc vào yếu tố này
Hợp đồng tương lai chứng khoán giảm khi thị trường kết thúc tuần lập kỷ lục
Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm trên sàn giao dịch

Chứng khoán Mỹ tăng vào tối thứ Ba (25/5), được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các cổ phiếu công nghệ khi lo ngại lạm phát giảm bớt và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm trong ngày thứ tư liên tiếp.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ ngày 25/5

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq khởi động tuần tăng 1% sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang duy trì quan điểm chính sách tiền tệ nới lỏng, giảm bớt lo ngại giá cao hơn có thể buộc Ngân hàng Trung ương phải giảm bớt hỗ trợ của mình.

Các tin tức đáng chú ý trên thị trường Mỹ ngày 25/5

Giá nhà ở Mỹ tăng hơn dự kiến trong tháng 3 – S&P Case-Shiller

Giá nhà cho một gia đình của Hoa Kỳ tại 20 thị trường thành thị trọng điểm đã tăng trong tháng 3 so với một năm trước đó, cao nhất trong hơn bảy năm.

Chỉ số tổng hợp S&P / Case Shiller của 20 khu vực đô thị đã tăng 13,3% trong 12 tháng kết thúc vào tháng 3 trên cơ sở điều chỉnh theo mùa, mức tăng giá hàng năm lớn nhất kể từ tháng 12/2013. Một cuộc thăm dò của Reuters với các nhà kinh tế đã dự báo mức tăng 12,3%.

Tính theo tháng, chỉ số tổng hợp của 20 thành phố đã tăng 1,6% so với tháng 2. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã kỳ vọng mức tăng 1,2%.

Doanh số bán nhà hiện có của Hoa Kỳ đã giảm tháng thứ ba liên tiếp trong tháng tư do sự thiếu hụt nghiêm trọng về bất động sản đã đẩy giá lên mức cao kỷ lục.

Sau đó vào thứ ba, Bộ Thương mại sẽ báo cáo doanh số bán nhà mới cho tháng tư, dự kiến sẽ giảm trở lại.

Barkin của Fed: Chưa thấy đòn bẩy dư thừa trên thị trường nhà đất

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond Thomas Barkin hôm thứ Ba cho biết giá nhà tăng cao là do nhu cầu tăng vọt và nguồn cung hạn chế nhưng không phải do đòn bẩy dư thừa, làm giảm rủi ro tiềm tàng đối với hệ thống tài chính rộng lớn nếu giá giảm.

Barkin nói với Phòng Thương mại Wilmington: “Tôi không coi việc giá nhà giảm mạnh như một rủi ro đặt hàng đầu tiên, nhưng nếu nó xảy ra, nó chỉ trở thành một rủi ro ổn định tài chính nếu bạn có quá nhiều đòn bẩy chống lại nó. một sự kiện ảo.

Advertisement

“Đó là những gì tôi xem là đòn bẩy trên thị trường nhà đất và một lần nữa, dựa trên những gì tôi có thể biết, tôi chưa thấy nó sẽ vượt quá mức; tất nhiên đó là điều chúng tôi sẽ phải xem khi chúng tôi tham điều này.”

Vắc xin Moderna được chú ý khi có hiệu quả với 100% thanh thiếu niên

Cổ phiếu của Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng gần 3% trong phiên Mỹ hôm thứ Ba khi công ty cho biết vắc xin Covid-19 của họ đã được phát hiện là có hiệu quả 100% ở thanh thiếu niên và sẽ xin phê duyệt vào tháng tới để sử dụng khẩn cấp trong độ tuổi đó nhóm.

Moderna đã tiến hành thử nghiệm ở thanh thiếu niên từ 12 đến dưới 18 tuổi. Phát hiện này khiến vắc xin của hãng đứng thứ hai sau Pfizer về minh hiệu quả cao ở những người trẻ tuổi. Theo dữ liệu của chính phủ, trẻ em chiếm gần 20% dân số Hoa Kỳ.

Công ty sử dụng công nghệ mRNA để tạo ra các mũi tiêm Covid-19 của mình, cho biết không có trường hợp nhiễm nào được ghi nhận sau hai liều vắc xin theo định nghĩa trường hợp chính, phù hợp với hiệu quả vắc xin là 100%.

Nếu được chấp thuận, vắc xin này sẽ là một động lực tuyệt vời cho các bậc cha mẹ và giúp đưa con em họ trở lại trường học vào mùa thu này.

Vắc xin hai liều đã được phép sử dụng cho người lớn và đã giúp chế ngự Covid-19 ở Hoa Kỳ, cùng với mũi tiêm của Pfizer (NYSE: PFE) -BioNTech’s (NASDAQ: BNTX).

Moderna đã dự báo sẽ cung cấp 800 triệu đến 1 tỷ liều vắc xin vào năm 2021 và 2 tỷ liều khác sẽ được cung cấp vào năm 2021, việc sản xuất đến từ các cơ sở của chính công ty và các đối tác.

Ước tính nhanh của Statscan: Doanh số bán hàng của nhà máy tại Canada trong tháng 4 có khả năng giảm 1,1%

Cơ quan Thống kê Canada cho biết doanh số bán hàng của các nhà máy ở Canada có thể giảm 1,1% trong tháng 4 so với tháng 3, theo ước tính nhanh vào thứ Ba. Sự sụt giảm chủ yếu là do doanh số bán hàng trong ngành thiết bị vận tải giảm.

Doanh số bán hàng của nhà máy đã tăng 3,5% trong tháng 3.

Statscan cho biết ước tính đã được tính toán dựa trên phản hồi nhận được từ 47% công ty được khảo sát. Tỷ lệ phản hồi cuối cùng trung bình cho cuộc khảo sát trong 12 tháng qua là 91,5%, nó nói thêm.

Nguồn: Tổng hợp

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0