Các token vàng tỏa sáng dưới triển vọng chống lạm phát! 

Phân tích kỹ thuật tối ngày 1 tháng 7: ETH, ADA, SOL, DOT, MATIC
Phân tích kỹ thuật ngày 3 tháng 2: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOGE, DOT, AVAX
Arcane Research: Thị trường tiền điện tử sẽ sớm chứng kiến ​​sự biến động bùng nổ

Finnews24.com – Thứ Năm (10/3), Arcane Research cho biết trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình rằng giá trị thị trường của các mã thông báo tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng sẽ tăng 60% vào năm 2022 và tổng giá trị thị trường sẽ vượt quá 1 tỷ đô la cho lần đầu tiên.

Sự phổ biến của mã thông báo vàng có liên quan đến yếu tố lạm phát. Khi lạm phát tăng cao, vàng đã trở thành “nơi trú ẩn an toàn” tốt nhất và các nhà đầu tư tiền điện tử muốn nhận được “phí bảo hiểm bổ sung” của vàng khi đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Vào thứ Tư (ngày 4/3), Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã ký một lệnh điều hành về tiền kỹ thuật số để đẩy nhanh quy định về việc phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và các loại tiền điện tử khác, đồng thời các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vào các token vàng được quy định.

Giá vàng tăng khiến tiền vàng trở nên phổ biến

Vào năm 2022, các nhà đầu tư đang đổ xô vào các tài sản tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng, được coi là an toàn vì giá trị của chúng được gắn với giá vàng.

Điều đó nói lên rằng, giá trị của PAX Gold (PAXG), Tether Gold (XAUT) và các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bằng kim loại quý tương tự đã tăng lên khi các nhà đầu tư cũng tìm cách “phi tập trung hóa lạm phát” trong không gian tiền điện tử.

Tính đến thời điểm hiện tại, vàng đã tăng gần 14% lên gần 2.050 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 8/2020.

Báo cáo hàng tuần của Arcane đã viết: “Sự phục hồi của vàng dường như thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tiền điện tử hơn đối với các mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng… khi các nhà đầu tư tiền điện tử đa dạng hóa thông qua cơ sở hạ tầng thị trường tiền điện tử quen thuộc”.

PAXG vượt trội hơn XAUT

Trong số các đồng tiền vàng chính, PAXG đã đóng góp nhiều nhất, với giá trị thị trường của nó tăng vọt hơn 500 triệu đô la trong năm nay và giúp đẩy tổng giá trị thị trường của đồng tiền vàng lên 1 tỷ đô la. Ngược lại, đối thủ cạnh tranh XAUT của nó có mức tăng trưởng thấp.

Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường của PAX Gold chỉ là hơn 607 triệu USD, tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự như vậy, định giá thị trường của Tether Gold đã tăng lên gần 211 triệu đô la, tăng 9,20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà đầu tư tìm kiếm các mã thông báo được gắn với vàng vật chất và “an toàn”, được phát hành bởi một tổ chức phát hành có quy định và có thể chứng minh dự trữ vàng.

Nhà phát hành PAXG là Paxos, một công ty ủy thác điều lệ của Bang New York do Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) quản lý. Ngoài ra, công ty xác nhận rằng mỗi PAXG đang lưu hành được hỗ trợ bởi một ounce vàng.

Tuy nhiên, XAUT dường như không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan quản lý nào ở bất kỳ khu vực tài phán nào trong hoặc ngoài Hoa Kỳ, và hơn nữa, không có cơ quan quản lý nào đã xem xét hoặc chấp thuận tuyên bố rằng XAUT được hỗ trợ bởi các tài sản vàng.

Alexander Tkachenko, người sáng lập và Giám đốc điều hành của VNX, một nền tảng đầu tư vàng mã hóa do FMA New Zealand quản lý, giải thích rằng các nhà đầu tư vào tiền điện tử đang bắt đầu trở nên thận trọng và họ quyết định đầu tư vào các mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng, cho thấy sự ưa thích của họ đối với các tài sản kỹ thuật số được quản lý trong bối cảnh sự không chắc chắn vĩ mô đang diễn ra.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi