Các trader Bitcoin vẫn đang mua dip bất chấp rủi ro quy định

Cơn bão bán tiền điện tử bốc hơi 280 tỷ USD! Bitcoin đã giảm xuống dưới 40.000 USD
Phân tích kỹ thuật ngày 22 tháng 2: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, AVAX, LUNA, DOGE, DOT
Shiba Inu thiết lập đỉnh cao nhất mọi thời đại

Nhìn vào biểu đồ Bitcoin từ góc độ hàng tuần hoặc hàng ngày ta vẫn thấy triển vọng giảm giá và rõ ràng là nó đã liên tục tạo mức đáy thấp hơn kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 69.000 đô la.

Biểu đồ giá BTC/USD | Nguồn: TradingView

Bitcoin đạt đỉnh cục bộ vào ngày 10 tháng 11 ngay khi Hoa Kỳ thông báo rằng lạm phát đã đạt mức cao nhất trong 30 năm, nhưng tâm lý của các nhà đầu tư nhanh chóng đảo ngược sau những lo ngại liên quan đến gã khổng lồ bất động sản Evergrande có trụ sở tại Trung Quốc thông báo vỡ nợ. Điều này dường như đã tác động đến cấu trúc thị trường rộng lớn hơn.

Giai đoạn điều chỉnh này nhanh chóng được theo sau bởi áp lực không ngừng từ các cơ quan quản lý và các nhà hoạch định chính sách đối với các công ty phát hành stablecoin. Đầu tiên là sự từ chối Bitcoin ETF giao ngay của VanEck bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 12 tháng 11. Động thái này có liên quan trực tiếp đến quan điểm rằng stablecoin Tether (USDT) không phải là dung môi, cầu nối tiền điện tử và lo ngại về việc thao túng giá của Bitcoin.

Vào ngày 14 tháng 12, Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Hoa Kỳ đã tổ chức một phiên điều trần tập trung vào rủi ro của stablecoin và bảo vệ người tiêu dùng. Vào ngày 17 tháng 12, Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính Hoa Kỳ (FSOC) đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về việc áp dụng stablecoin và những tài sản kỹ thuật số khác.

“Hội đồng khuyến nghị rằng các cơ quan quản lý của tiểu bang và liên bang nên xem xét các quy định và công cụ hiện có có thể được áp dụng cho tài sản kỹ thuật số”, báo cáo cho biết.

Tâm trạng tồi tệ hơn từ các nhà đầu tư được phản ánh trong phí bảo hiểm hợp đồng tương lai Bitcoin CME. Số liệu đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn hơn với giá hiện tại trên thị trường giao ngay thông thường.

Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang âm, đây là một dấu hiệu cảnh báo. Tình huống này còn được gọi là Backwardation (bù hoãn bán) và cho thấy tâm lý giảm giá đang hiện hữu.

Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai 2 tháng của Bitcoin trên CME vs giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Các hợp đồng cố định hàng tháng này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm nhỏ, cho thấy rằng người bán đang yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại việc thanh toán lâu hơn. Hợp đồng tương lai thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 0,5% đến 2% trên các thị trường lành mạnh, một tình huống được gọi là Contango (bù hoãn mua).

Lưu ý cách chỉ báo di chuyển dưới mức “trung lập” sau ngày 9 tháng 12, khi Bitcoin giao dịch dưới 49.000 đô la. Điều này cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang thể hiện sự thiếu tự tin, mặc dù nó vẫn chưa phải là một cấu trúc giảm giá.

Dữ liệu do các sàn giao dịch cung cấp làm nổi bật tỷ lệ Long-to-Short của các trader. Bằng cách phân tích vị thế của mọi khách hàng trên hợp đồng giao ngay, hợp đồng tương lai và vĩnh viễn, mọi người có thể hiểu rõ hơn liệu các trader chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy mọi người xem nên theo dõi các thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Tỷ lệ Long-to-Short của các trader Bitcoin chuyên nghiệp | Nguồn: Coinglass

Bất chấp việc điều chỉnh 19% của Bitcoin kể từ ngày 3 tháng 12, các trader chuyên nghiệp tại Binance, Huobi và OKEx đã gia tăng đòn bẩy Long của họ. Nói chính xác hơn, Binance là sàn giao dịch duy nhất có tỷ lệ Long-to-Short của các trader hàng đầu giảm nhẹ, chuyển từ 1,09 thành 1,03. Tuy nhiên, tác động này đã được bù đắp bởi các trader trên sàn OKEx tăng tỷ lệ đặt cược tăng giá từ 1,51 lên 2,91 trong hai tuần.

Việc thiếu phí bảo hiểm trong các hợp đồng tương lai 2 tháng trên CME không nên được coi là ‘báo động đỏ’ vì Bitcoin hiện đang test mức kháng cự 46.000 đô la, mức đóng cửa hàng ngày thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 10. Hơn nữa, các trader hàng đầu tại các sàn giao dịch phái sinh đã tăng lệnh Long của họ bất chấp việc giảm giá.

Áp lực pháp lý có thể sẽ không tăng trong ngắn hạn, nhưng đồng thời, chính phủ Hoa Kỳ không thể làm gì nhiều để ngăn chặn việc phát hành và giao dịch stablecoin. Các công ty này có thể di chuyển ra ngoài Hoa Kỳ và hoạt động bằng cách sử dụng trái phiếu và tài sản được định giá bằng đô la thay vì tiền mặt. Vì lý do này, hiện tại, hầu như không có cảm giác hoảng loạn xuất hiện trên thị trường và từ dữ liệu cho thấy, các trader chuyên nghiệp đang mua dip.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi