Các trader lo sợ Bitcoin thiết lập mức thấp hàng năm mới sau khi $ 25K bị từ chối

Thời của Đô la Mỹ sắp kết thúc – Đã đến lúc mua vàng và Bitcoin
Axie Infinity mới bị tấn công thông qua bot MEE6 trên Discord
ZK-rollups bùng nổ khi các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum phát triển

Các trader có nên kỳ vọng Bitcoin (BTC) sẽ giảm thêm sau khi không giữ được trên 25.000 đô la?

BTC cho thấy sự suy yếu vào ngày 15 tháng 8, giảm 5% sau khi test mức kháng cự 25.000 đô la. Động thái này đã thanh lý hơn 150 triệu đô la lệnh Long và khiến một số trader dự đoán nó sẽ quay trở lại mức thấp hàng năm trong phạm vi 18.000 đô la.

Hành động giá này diễn ra đồng thời với tình trạng tồi tệ của những cổ phiếu công nghệ, bao gồm cả gã khổng lồ Trung Quốc Tencent, dự kiến ​​sẽ giảm doanh thu hàng quý đầu tiên từ trước đến nay. Theo các nhà phân tích, tập đoàn truyền thông xã hội và game Trung Quốc dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập hàng quý vào khoảng 19,5 tỷ đô la, thấp hơn 4% so với năm trước.

Hơn nữa, vào ngày 16 tháng 8, ngân hàng đầu tư Citi đã khuyến nghị “bán” đối với công ty Zoom Video Communications (ZM), nói thêm rằng cổ phiếu này có “rủi ro cao”. Các nhà phân tích giải thích rằng động thái hậu Covid đầy thách thức, cộng với sự cạnh tranh bổ sung từ Microsoft Teams, có khả năng khiến cổ phiếu ZM giảm 20%.

Tâm lý giảm giá tổng thể tiếp tục ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tiền điện tử, một phong trào được mô tả bởi người có ảnh hưởng @ChrisBTCbull, người đã đề cập rằng việc bị từ chối ở mức 25.000 đô la đã khiến các trader đặt mục tiêu dưới 17.000 đô la.

“Sau khi Bitcoin không thể phá vỡ 25.000 đô la, tất cả các CT lại bắt đầu viết về mức 16.000-17.000 đô la. Tôi nghĩ đã đến lúc thiết lập lệnh Long”.

Theo dõi thị trường margin và quyền chọn cung cấp thông tin chi tiết tuyệt vời để hiểu vị thế của các trader chuyên nghiệp. Ví dụ: Kết quả tiêu cực sẽ xảy ra nếu cá voi và các nhà tạo lập thị trường giảm mức độ tiếp xúc của họ khi BTC tiếp cận mức kháng cự 25.000 đô la.

Giao dịch Margin cho phép các nhà đầu tư vay tiền để tận dụng vị thế giao dịch của họ, qua đó làm tăng lợi nhuận. Ví dụ: một người có thể tăng khả năng lợi nhuận bằng cách vay tiền (stablecoin) để mua thêm Bitcoin.

Mặt khác, những người đi vay Bitcoin chỉ có thể Short (bán khống) khi họ đặt cược vào việc giảm giá. Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa Long và Short không phải lúc nào cũng khớp.

Tỷ lệ cho vay margin USDT/BTC trên OKX | Nguồn: OKX

Biểu đồ trên cho thấy tỷ lệ cho vay margin của các trader trên sàn giao dịch OKX vẫn tương đối ổn định ở gần 14, trong khi giá Bitcoin tăng 6,3% chỉ trong hai ngày để bị từ chối sau khi chạm ngưỡng kháng cự 25.200 đô la.

Hơn nữa, chỉ số này vẫn lạc quan bằng cách ưu tiên cho vay stablecoin với biên độ rộng. Do đó, các trader chuyên nghiệp đã giữ vị thế tăng giá của họ và không có giao dịch margin giảm giá nào khác xuất hiện khi Bitcoin giảm 5,5% vào ngày 16 tháng 8.

Có sự không chắc chắn về việc liệu Bitcoin có thực hiện một đợt bull run nữa về phía mức kháng cự 25.000 đô la hay không, nhưng độ lệch 25% delta là một dấu hiệu đáng báo động bất cứ khi nào các bàn chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường tính phí quá mức để bảo vệ tăng hoặc giảm.

Chỉ báo này so sánh các quyền chọn mua (call option) và quyền chọn bán (put option) và sẽ chuyển sang tích cực khi nỗi sợ hãi phổ biến vì phí bảo hiểm quyền chọn bán bảo vệ cao hơn quyền chọn mua.

Chỉ báo độ lệch sẽ di chuyển trên 10% nếu các trader lo ngại sự sụt giảm về giá của Bitcoin. Mặt khác, sự phấn khích tổng quát phản ánh độ lệch -10%.

Độ lệch 25% delta quyền chọn BTC 30 ngày | Nguồn: Laevitas.ch

Như được hiển thị ở trên, độ lệch 25% delta hầu như không di chuyển kể từ ngày 11 tháng 8, dao động trong khoảng 5% đến 7%. Phạm vi này được coi là trung lập bởi vì các trader quyền chọn đang định giá rủi ro tương tự của các đợt Pump hoặc Dump bất ngờ.

Nếu các trader chuyên nghiệp bước vào tâm lý “sợ hãi”, chỉ số này sẽ tăng trên 10%, phản ánh sự thiếu quan tâm đến việc đưa ra biện pháp bảo vệ giảm giá.

Bất chấp chỉ báo quyền chọn Bitcoin trung lập, tỷ lệ cho vay margin trên OKX cho thấy cá voi và các nhà tạo lập thị trường duy trì đặt cược tăng sau khi giá BTC giảm 5,5% vào ngày 16 tháng 8. Vì lý do này, các nhà đầu tư nên mong đợi một lần retest mức kháng cự 25.000 đô la ngay khi điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu được cải thiện.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi