Các trader quyền chọn đang tăng giá ETH trước the Merge

Litecoin chìm trong sắc đỏ, giảm 10%
ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ đã tăng 2,3% trong ngày đầu giao dịch
Số lượng giao dịch trên BNB Chain bỏ xa Ethereum trong tháng 2

Ethereum (ETH) đang thực hiện nỗ lực thứ sáu trong việc bứt phá lên trên đường kháng cự. Nếu thành công, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là từ $ 1.650 – $ 1.725.

ETH đã giảm xuống cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất là $ 2.031 vào ngày 14 tháng 8. Cho đến nay, nó đã thực hiện sáu nỗ lực để bứt phá (biểu tượng màu đỏ).

Vì các ngưỡng kháng cự sẽ yếu hơn mỗi khi chúng được chạm vào, nên một đột phá lên trên đường này dường như là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Biểu đồ ETH/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Các mức đọc từ RSI sáu giờ hỗ trợ khả năng bứt phá. Lý do chính cho điều này là sự phân kỳ tăng giá đã phát triển trong hai mức thấp gần đây nhất. Hơn nữa, chỉ báo RSI đang trong quá trình di chuyển lên trên 50. Ngoài ra, số lượng sóng cũng hỗ trợ khả năng bứt phá.

Nếu một đột phá xảy ra, vùng kháng cự gần nhất sẽ nằm trong khoảng từ $ 1.650 đến $ 1.725.

Biểu đồ ETH/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Ethereum merge dự kiến ​​sẽ xảy ra vào ngày 15 tháng 9. Nó sẽ chuyển đổi hoàn toàn blockchain Ethereum từ POW sang POS. Trước sự kiện này, các trader quyền chọn đang đặt cược rất nhiều vào việc tăng giá.

@DeribitExchange lưu ý rằng hợp đồng mở đã tăng gấp bốn lần trong năm qua.

Một phần lớn các hợp đồng sẽ hết hạn vào ngày 2 và 30 tháng 9, trong khi phần lớn các quyền chọn mua được đặt sẽ hết hạn sau the Merge, cụ thể hơn là vào ngày 30 tháng 9 và 30 tháng 12. Do đó, các trader quyền chọn đang mong đợi sự gia tăng sau the Merge của ETH.

Nguồn: Twitter

Một điều thú vị khác được quan sát thấy khi xem xét các chiến lược phòng ngừa rủi ro khác nhau của các trader quyền chọn. Hiện tại, số lượng hợp đồng mở cao nhất được dẫn đầu bởi Strangles (37%) và Call Spreads (23,8%).

Strangle là một chiến lược trong đó cả quyền chọn mua và quyền chọn bán đều được mua, vì các trader đang mong đợi sự biến động. Do đó, trong khi các trader sẽ mất phí bảo hiểm cho cả hai quyền chọn, thì họ sẽ kiếm được lợi nhuận dù giá di chuyển theo bất kỳ hướng nào, kích hoạt một trong các giá thực hiện (giá mà một quyền chọn có thể được mua hoặc bán). Vì vậy, đây thực chất là việc đặt cược vào sự biến động.

Ngược lại, Call Spread là đặt cược vào việc giá tăng lên, tuy nhiên, nó có một hàng rào phòng ngừa rủi ro được thiết lập sẵn. Từ đó, các trader sẽ kiếm được lợi nhuận lớn khi giá tăng.

Nguồn: Deribit

Vì vậy, bằng cách sử dụng các biểu đồ này, có thể thấy rằng tâm lý của nhiều trader là tăng giá, nhưng vẫn mong đợi sự biến động trong suốt sự kiện the Merge.

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi