Các triệu phú Millennial có kế hoạch đổ thêm vốn vào tiền điện tử trong năm 2022

TOP nhà phân tích kêu gọi sự bùng nổ của hệ sinh thái Fantom và một DeFi blue-chip
6 CEO tiền điện tử sẽ làm chứng trước Hội đồng Hạ viện Hoa Kỳ vào ngày 8/12
Phân tích kỹ thuật ngày 2 tháng 6: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB

Hầu hết các triệu phú thế hệ Millennial, còn gọi là thế hệ Y (những người được sinh từ năm 1980 đến năm 1995) đều có phần lớn tài sản là tiền điện tử và họ đang có kế hoạch đầu tư thêm vào năm 2022 bất chấp sự sụt giảm về giá gần đây, theo cuộc khảo sát của CNBC Millionaire.

Đây là một cuộc khảo sát thăm dò các nhà đầu tư có thể bỏ vốn từ 1 triệu đô la trở lên. Trong đó, 83% triệu phú thế hệ Millennial sở hữu tiền điện tử, hơn một nửa (53%) có ít nhất 50% tài sản là tiền điện tử và gần 1/3 trong số đó có ít nhất ba phần tư tài sản của họ bằng Bitcoin, Ether và các loại tiền điện tử khác.

Việc nắm giữ tiền điện tử của các triệu phú thế hệ Millennial hoàn toàn trái ngược với các triệu phú thế hệ trước. Theo cuộc khảo sát, chỉ có 4% thế hệ Baby Boomers (những người được sinh sau chiến tranh thế giới và những năm 1960) nắm giữ tiền điện tử, trong khi hơn 3/4 nhà đầu tư thế hệ Gen X (những người được sinh từ giữa những năm 1960 đến đầu những năm 1980) không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Các kết quả cho thấy rằng tiền điện tử đang tạo ra một sự phân chia thế hệ rộng lớn trong việc đầu tư và tạo ra của cải. Trong khi các triệu phú thế hệ cũ vẫn còn phần lớn hoài nghi về tiền điện tử và tương lai của nó, tiền điện tử đã trở thành yếu tố chính tạo ra của cải và tăng trưởng tài sản cho nhiều nhà đầu tư trẻ tuổi, những người tham gia sớm và thu được lợi nhuận nhanh chóng.

“Đây là sự khác biệt lớn giữa các thế hệ giàu có khác nhau”, George Walper, chủ tịch của Spectrem Group thực hiện cuộc khảo sát với CNBC cho biết.

Bất chấp sự sụt giảm gần đây của Bitcoin và toàn bộ thị trường, các triệu phú thế hệ Millennial không có kế hoạch quay lưng với khoản đầu tư tiền điện tử của họ. Khoảng một nửa (48%) có kế hoạch tăng lượng nắm giữ, 39% khác có kế hoạch duy trì mức hiện tại, trong khi chỉ 6% có kế hoạch giảm dần khoản đầu tư vào tiền điện tử của họ trong 12 tháng tới.

Với rất nhiều nhà đầu tư thế hệ Millennial và thế hệ Gen Z trở thành triệu phú nhờ tiền điện tử, nó có khả năng vẫn là yếu tố đầu tư quan trọng đối với họ trong những năm tới. Điều đó đã tạo ra một tình huống khó xử mới cho các công ty quản lý tài sản. Hầu hết hoạt động kinh doanh hiện tại của các ngân hàng tư nhân, công ty quản lý tài sản và cố vấn đến từ những khách hàng lớn tuổi giàu có hơn, những người không muốn có tiền điện tử và những rủi ro liên đới trong danh mục đầu tư hoặc sản phẩm của họ. Tuy nhiên, tương lai của các công ty dựa vào các khách hàng thế hệ tiếp theo – những người đang yêu cầu các sản phẩm và lời khuyên về tiền điện tử.

Walper cho biết nhiều công ty quản lý tài sản miễn cưỡng thêm tiền điện tử trực tiếp vào nền tảng đầu tư của họ do rủi ro về mặt pháp lý và hiệu suất. Tuy nhiên, với số lượng ngày càng tăng của các sản phẩm tài chính tiền điện tử, bao gồm cả quỹ hoán đổi doanh mục (ETF) dựa trên tiền điện tử, nhiều công ty hiện có thể bắt đầu cung cấp các sản phẩm tiền điện tử cho các nhà đầu tư trẻ hơn.

“Điều đó cho phép họ tiếp xúc với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác mà không cần phải hodl trực tiếp”.

Walper cho biết có hai loại nhà đầu tư tiền điện tử thế hệ Millennial – những người đã kiếm được hàng triệu đô la từ tiền điện tử và những người tăng thêm tài sản hiện có của họ (chủ yếu nhận được từ thừa kế hoặc start-up) bằng cách đầu tư vào tiền điện tử. Theo một cuộc khảo sát của Spectrem, 45% triệu phú thế hệ Millennial coi thừa kế là một yếu tố tạo nên sự giàu có của họ. Trong số Millennial có khối tài sản từ 5 triệu đô la trở lên, tài sản thừa kế là yếu tố hàng đầu (chiếm 75%) trong sự giàu có của họ.

Đồng thời, những Millennial tham gia vào tiền điện tử những năm trước, với số tiền nhỏ từ thu nhập của họ, đã trở thành triệu phú tự thân nhờ lợi nhuận từ tiền điện tử vượt trội hơn hẳn so với cổ phiếu và các loại tài sản khác.

Câu hỏi bây giờ là liệu thế hệ trẻ có ở lại thị trường tiền điện tử – và trong hàng ngũ triệu phú – nếu Bitcoin và thị trường tiền điện tử sụt giảm kéo dài hay không?

“Họ có vẻ thoải mái với sự biến động”, Walper nhận định.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi