Các tỷ phú công nghệ mất 16 tỷ USD trong ngày đầu tuần

Phân tích tỷ giá cặp AUDUSD ngày 1/2
Morgan Stanley: Việc Dell và Vmware sáp nhập là “kịch bản xấu nhất” cho các cổ đông.
Thương vụ giữa Uber và SoftBank đã kết thúc?

Chỉ trong ngày 25/9, tài sản của các tỷ phú công nghệ thế giới đã giảm tới 16 tỷ USD vì cổ phiếu bị bán tháo.

Sau ngày đầu tuần, cổ phiếu của hàng loạt công ty công nghệ lớn gặp phải biến động lớn, kéo theo sự sụt giảm mạnh mẽ trong khối tài sản của các nhà sáng lập. Cụ thể, Mark Zuckerberg của Facebook là người chịu thiệt hại nặng nề nhất với 3,2 tỷ USD bị thổi bay khỏi khối tài sản. Theo đó, Zuckerberg hiện đang sở hữu khối tài sản ròng 69,3 tỷ USD.

Đứng ngay sau Zuckerberg là nhà sáng lập Alibaba Jack Ma, người mất 1,3 tỷ USD chỉ trong 1 ngày. Trước đó, chính Jack Ma cũng bị Hui Ka Yan, chủ tịch tập đoàn bất động sản China Evergrande Group, vượt mặt để trở thành người giàu nhất châu Á. Với khối tài sản 45 tỷ USD, Jack Ma hiện đang đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng của Bloomberg.

 

  Mark Zuckerberg, Jack Ma và Jeff Bezos là những người thiệt hại nhiều nhất trong đợt bán tháo ngày đầu tuần.

Mark Zuckerberg, Jack Ma và Jeff Bezos là những người thiệt hại nhiều nhất trong đợt bán tháo ngày đầu tuần.

 

Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, cũng không nằm ngoài danh sách chịu thiệt hại của đợt bán tháo ngày đầu tuần. Cụ thể, 1,2 tỷ USD đã bị thổi bay khỏi khối tài sản của Bezos. Tuy nhiên, với 80,8 tỷ USD, Bezos vẫn là người giàu thứ 2 thế giới sau tỷ phú Bill Gates.

Hiện tại, tỷ phú ở 59 công ty công nghệ hàng đầu hiện đang sở hữu khối tài sản 924 tỷ USD, nhiều hơn bất cứ ngành công nghiệp nào nằm trong bảng xếp hạng này.

 

Nguồn: Trithuctre

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi