HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Fed đưa ra tín hiệu giảm chậm nhất là vào tháng 9

Tin kinh tế về sự gia tăng trong tình hình lạm phát gần đây đã dẫn đến sự phục hồi của lợi tức Kho bạc Mỹ và thị trường thậm chí còn đặt cược rằng Fed

Tin tức GBP/USD : Cặp tiền cố gắng khôi phục về hướng 1,3950 khi USD giảm trước dữ liệu PCE
Thị trường ngoại hối châu Á tiếp tục bị thoái vốn
Thị trường Forex hôm nay NZD/USD bảo vệ mức 0,6950

Tin kinh tế về sự gia tăng trong tình hình lạm phát gần đây đã dẫn đến sự phục hồi của lợi tức Kho bạc Mỹ và thị trường thậm chí còn đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất trước thời hạn, nhưng ý tưởng này nhanh chóng bị dội một gáo nước lạnh.

Tin kinh tế

Một số chiến lược gia chỉ ra rằng thị trường trái phiếu kho bạc Mỹ đã hình thành cơ sở ngắn hạn mạnh mẽ dựa trên kỳ vọng phục hồi kinh tế và họ sẵn sàng bỏ qua những dữ liệu mâu thuẫn với mục tiêu chính của họ.

Chiến lược gia của Ngân hàng Mỹ (Bank of America) Ralf Preusser viết trong báo cáo: “Các nhà đầu tư dường như nghĩ rằng điều quan trọng là nền kinh tế Mỹ đang phục hồi, thay vì lo lắng quá nhiều về sức mạnh chính xác của sự phục hồi tại bất kỳ thời điểm nào”.

Phản ứng của các nhà đầu tư đối với báo cáo việc làm tháng 4 yếu kém của Hoa Kỳ là một ví dụ điển hình.

Cuộc khảo sát về niềm tin ngoại hối và lãi suất vào tháng 5 của Ngân hàng Trung ương Mỹ cho thấy sự gia tăng các vị thế ngắn hạn dài hạn. Cuộc khảo sát đã phỏng vấn 70-80 nhà đầu tư tổ chức, những người quản lý chung hơn 1 nghìn tỷ USD tài sản.

Tương tự, trong cuộc khảo sát khách hàng của Kho bạc Mỹ của JP Morgan Chase, các vị thế bán khống đạt mức cao nhất kể từ năm 2017.

Advertisement

Theo đó, cuộc khảo sát của Ngân hàng Trung ương Mỹ cũng cho thấy ngưỡng chịu đựng đối với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đang tăng lên. 51% số người được hỏi cho rằng nền kinh tế Mỹ có thể chịu được rủi ro do lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lên tới 2,25%, cao hơn hơn 4% tại mức 47% tại thời điểm khảo sát hàng tháng.

Lập trường giảm giá đối với trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cũng được phản ánh trong cuộc điều tra về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể gợi ý về việc làm chậm tốc độ mua trái phiếu. Hơn một nửa số người dự đoán Fed sẽ công bố quyết định này tại cuộc họp chính sách vào tháng 9.

Thị trường quyền chọn Eurodollar cũng đang thể hiện tâm lý tương tự. Các giao dịch chưa thanh toán của tuần trước bao gồm một vị thế mới vào ngày 21/7, điều này sẽ làm tăng phần bù lãi suất của Fed đối với giá kỳ hạn năm 2023.

Đầu tháng này, một vị thế đồng EUR lớn khác dường như dự đoán một sự thay đổi chính sách lớn tại cuộc họp thường niên của Jackson Hole vào tháng 8.

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: