Cách giao dịch với mô hình đầu và vai trong thị trường ngoại hối

0
348
baongoaihoi-vnfxtoday

Báo Ngoại Hối – Mẫu biểu đồ đầu và vai là một mẫu đảo chiều và thường thấy nhất trong các xu hướng tăng. Không chỉ đầu và vai được biết đến với sự đảo ngược xu hướng, mà còn được biết đến với sự đảo ngược.

Đầu và vai

Một mô hình đầu và vai cũng là một sự hình thành xu hướng đảo ngược.

Nó được hình thành bởi một đỉnh (vai), tiếp theo là một đỉnh cao hơn (đầu), và sau đó là một đỉnh thấp hơn (vai).Một đường viền cổ áo của người Viking được vẽ bằng cách kết nối các điểm thấp nhất của hai máng.

Độ dốc của đường này có thể lên hoặc xuống. Thông thường, khi độ dốc xuống, nó tạo ra tín hiệu đáng tin cậy hơn.

Cách giao dịch với mô hình đầu và vai trong thị trường ngoại hối - 109 dau vai

Trong ví dụ này, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy mô hình đầu và vai.Đầu là đỉnh thứ hai và là điểm cao nhất trong mẫu. Hai vai cũng tạo thành các đỉnh nhưng không vượt quá chiều cao của đầu.

Với sự hình thành này, chúng tôi đặt một lệnh nhập dưới đường viền cổ áo.

Chúng ta cũng có thể tính toán một mục tiêu bằng cách đo điểm cao của đầu đến đường viền cổ áo.

Khoảng cách này xấp xỉ khoảng cách giá sẽ di chuyển sau khi nó phá vỡ đường viền cổ.

Bạn có thể thấy rằng một khi giá xuống dưới đường viền cổ áo, nó sẽ thực hiện một bước di chuyển ít nhất là kích thước của khoảng cách giữa đầu và đường viền cổ áo.

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ cho bản thân mình, giá vẫn tiếp tục di chuyển ngay cả khi nó đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, điều đó sẽ không xảy ra ở trường hợp này.

Đảo đầu và vai

Về cơ bản, nó là một đội hình đầu và vai, ngoại trừ lần này nó lộn ngược. Một thung lũng được hình thành (vai), tiếp theo là một thung lũng thậm chí thấp hơn (đầu), và sau đó là một thung lũng cao hơn (vai). Những sự hình thành xảy ra sau khi chuyển động đi xuống kéo dài. Nó giống như một mô hình đầu và vai, nhưng nó bị lộn ngược.

Chúng tôi sẽ đặt một mục nhập dài trên đường viền cổ áo. Mục tiêu của chúng tôi được tính toán giống như mô hình đầu và vai.

Đo khoảng cách giữa đầu và đường viền cổ áo, và đó là khoảng cách mà giá sẽ di chuyển sau khi nó phá vỡ đường viền cổ. Bạn có thể thấy rằng giá di chuyển lên độc đáo sau khi nó phá vỡ đường viền cổ áo. Nếu mục tiêu của bạn bị tấn công, thì hãy hài lòng với lợi nhuận của bạn.

Tuy nhiên, có các kỹ thuật quản lý thương mại nơi bạn có thể khóa một số lợi nhuận của mình và vẫn giữ giao dịch của mình mở trong trường hợp giá tiếp tục di chuyển theo cách của bạn.

Theo babypips