Cách loại bỏ tâm lý FOMO và tuân theo chiến lược giao dịch tiền điện tử

Binary Option (quyền chọn nhị phân) là gì? Sự khác nhau giữa BO và Forex
3 Cách kiếm tiền an toàn cùng tiền điện tử
Nạp tiền Fibowin, mua bán Fibowin uy tín, an toàn nhất

Tâm lý FOMO là một khái niệm không quá xa lạ đối với những người vừa bước chân vào lĩnh vực Crypto. Thế những mặc dù bản chất của thị trường tiền điện tử là loại bỏ sự kiểm soát của bên thứ 3 nhưng nó cũng đồng thời tạo cơ hội để như nhà đầu tư CÁ MẬP tạo đà tâm lý và lùa gà như trường hợp Khoa Pug và Johnny Dang đã làm đối với “shitcoin” DBZ coin. Hôm nay hãy cùng Finnews24 điểm qua 5 cách loại bỏ tâm lý FOMO khi tham gia vào thị trường tiền ảo.

5 cách loại bỏ tâm lý FOMO khi giao dịch crypto

5 cách loại bỏ tâm lý FOMO khi giao dịch crypto

1. Đầu tư theo cảm xúc có những tác động gì?

Đầu tư theo cảm xúc có khả năng khiến các nhà giao dịch hành động theo sự bốc đồng có thể tác động tiêu cực đến chiến lược giao dịch và lợi nhuận của họ.

Khi nói đến đầu tư, cảm xúc có thể là một trong những trở ngại khó vượt qua nhất. Do đó, nó là một trong những lý do chính khiến các nhà đầu tư mất tiền khi giao dịch tiền điện tử. Thật không may, cảm xúc là một phản ứng tự nhiên đối với sự lên xuống của thị trường, vì sự hoảng sợ gia tăng khi thị trường giảm hoặc FOMO bắt đầu xuất hiện khi giá của một tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại. Như bất kỳ nhà đầu tư nào cũng biết, hành động theo những xung động này dẫn đến việc bán quá sớm và mất lợi nhuận hoặc mua quá muộn khi lợi nhuận giảm. Trong khi những cảm xúc này phổ biến ở các thị trường truyền thống, chúng gần như được cho là được khuếch đại trong thế giới tiền điện tử, nơi nổi tiếng về sự biến động giá dẫn đến biến động lớn hơn và phần thưởng cao hơn.

2.Tại sao đầu tư theo cảm xúc lại xảy ra?

Đầu tư theo cảm xúc thường xảy ra khi cổ phần tiền tệ và cổ phần cảm xúc của một nhà giao dịch có mối liên hệ quá chặt chẽ với nhau.

Trong số những lý do được biết đến nhiều nhất mà giao dịch cảm xúc chiếm ưu thế là nhận ra rằng tiền đặt cược ngang bằng với trạng thái cảm xúc của một người. Tài sản đầu tư được coi là nhiều hơn tiền; chúng được coi là những gì mà các quỹ này có thể đại diện – cho dù đây là một chiếc xe hơi mới, kỳ nghỉ sang trọng hay việc xóa nợ hiện có, một tư duy tự bản thân nó được coi là khá nguy hiểm.

3.Làm thế nào để nhà đầu tư có thể loại bỏ cảm xúc khỏi chiến lược đầu tư của họ?

Các nhà đầu tư có thể cố gắng khắc phục tư duy cảm tính bằng cách loại bỏ bản thân khỏi các khoản đầu tư, coi tài sản của họ như một người ngoài cuộc.

Trên thực tế, quá trình suy nghĩ này có thể coi thua lỗ là một sự cố bình thường được mong đợi và không bao giờ nhiều hơn mức mà nhà đầu tư sẵn sàng thua ngay từ đầu. Mặt khác, có lợi nhuận không phải là việc nhà đầu tư bắt nhịp với thị trường tốt hơn người bình thường, mà là một sự trùng hợp đáng mừng xảy ra khi họ bỏ tiền vào đúng nơi, đúng thời điểm. Vì quá trình suy nghĩ này khác xa với tự nhiên, các nhà đầu tư phải bắt đầu với một khoản nắm giữ nhỏ để giúp họ xây dựng tư duy này.

4.Những công cụ nào có thể giúp nhà đầu tư quản lý tài sản của họ một cách chiến lược?

Các giải pháp tự động có thể giúp các nhà giao dịch định cấu hình trước chiến lược của họ, để họ không cảm thấy bị bắt buộc phải hành động theo cảm xúc của mình.

Ngoài tư duy, việc loại bỏ giao dịch theo cảm tính có thể được đẩy nhanh hơn nữa với các công cụ hỗ trợ. Một trong những nền tảng phổ biến nhất là các nền tảng giao dịch cung cấp các cài đặt mua và bán được định cấu hình sẵn. Sau đó, những tính năng này có thể giúp các nhà giao dịch tạo và bám sát một chiến lược , khiến họ phải suy nghĩ về một giải pháp tự động để thực thi. Như một lợi ích bổ sung, các công cụ như bot giúp giao dịch trở thành trải nghiệm thụ động hơn giúp nhà đầu tư không phải kiểm tra biểu đồ, một công việc thường tốn nhiều thời gian.

Điều đó nói rằng, trong khi các bot đã được chứng minh là giúp loại bỏ một số tác động của giao dịch theo cảm xúc, chúng không đảm bảo lợi nhuận hoặc tạo ra một môi trường không có rủi ro. Các nhà giao dịch sau đó có thể được cảnh báo sử dụng trình mô phỏng để kiểm tra các tính năng khác nhau với các khoản tiền giả trước khi đưa bất kỳ tài sản thực nào của họ vào đường dây.

5.Những tính năng / chức năng nào có sẵn trong các công cụ giao dịch hiện đại?

Các công cụ mới, bao gồm các gói chiến lược, thuật toán quét thị trường và các tính năng bán hàng khác, giúp tự động hóa chiến lược của nhà đầu tư.

Các HitBTC trao đổi và công cụ quản lý danh mục đầu tư crypto Cryptohopper đã hợp tác phát triển một giải pháp sử dụng bot để giúp các nhà đầu tư vượt qua giao dịch cảm tính. Cryptohopper tận dụng tùy chọn Người ký tên trên thị trường của họ để giúp người dùng bằng cách đi theo sự hướng dẫn của các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Hiện tại, giải pháp này sử dụng thông tin chi tiết từ 55 nhà giao dịch chuyên nghiệp, mỗi thông tin chi tiết đều có sẵn để nhà đầu tư chọn sao chép. Sau khi lựa chọn, bot có thể tự động quản lý danh mục đầu tư của họ. Là một giải pháp thay thế cho phép người dùng luôn kiểm soát, nền tảng này cũng cung cấp một số gói chiến lược, hoàn chỉnh với các thuật toán quét thị trường. Như một lợi thế bổ sung, các chiến lược này không chỉ được đưa ra nguyên văn và có thể được kiểm tra ở mức độ mong muốn để xác định xem chúng có hoạt động hiệu quả trên thị trường hay không.

Cryptohopper đang cung cấp thêm cho người dùng cơ hội nhận tín hiệu mua và bán mà không cần mã hóa thông qua một tính năng được gọi là “chiến lược giao dịch”. Bằng cách sử dụng các chỉ báo phổ biến như RSI, EMA, CCI, Hanged Man và các mẫu hình nến, để đặt tên cho một số chỉ báo, dữ liệu toán học được cung cấp cho nhà đầu tư để giúp chỉ ra thời điểm mua hoặc bán. Điều này được kết hợp với khả năng quét thị trường liên tục của công cụ để tìm kiếm cơ hội bị bỏ qua.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi