Cách mua cổ phiếu JPMorgan (JPM)

Private Company Limited by Shares là gì?
Làm thế nào để kiểm soát lòng tham khi giao dịch (Greed)?
Baby Doge coin là gì? Nó có thể bùng nổ như Dogecoin không?

JPMorgan Chase & Co. (JPM) không chỉ là một cái tên lâu đời trong lĩnh vực ngân hàng — đây còn là một trong những cổ phiếu tài chính được giao dịch công khai lớn nhất. Làm sao để mua cổ phiếu JPMorgan (JPM)? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Mặc dù ngân hàng có thể không có cùng mức độ ảnh hưởng đối với hệ thống tài chính Hoa Kỳ – chẳng hạn như một tay bảo lãnh Kho bạc Hoa Kỳ – đây vẫn là một công ty dịch vụ tài chính cực kỳ lớn, với các hoạt động rất rộng và phức tạp.

Có một phân khúc của nền kinh tế Hoa Kỳ mà JPMorgan không chạm vào theo cách này hay cách khác, điều này khiến nó trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư.

Hiện tại, thậm chí không đề cập đến hiệu suất lịch sử của JPMorgan, mức tăng là hơn 70% tính trong năm ngoái.

Với tất cả những ưu điểm tuyệt vời trên vẫn chưa đủ để thuyết phục bạn đầu tư vào JPMorgan, vậy thì hãy cùng tìm hiểu thêm những yếu tố khác trong bài viết này.

Cách mua JP Morgan

Đầu tiên chọn nhà môi giới

Nếu bạn đã có một nhà môi giới mà bạn tin tưởng để mua và bán cổ phiếu thì bước này khá dễ dàng — bạn có thể chỉ muốn sử dụng nền tảng hiện có của mình và chuyển sang bước hai hoặc bước ba.

Nhưng nếu bạn chưa lựa chọn được nhà môi giới, hay thực hiện nghiên cứu thật kỹ, cũng như xem xét các ứng dụng đầu tư khác nhau và cân nhắc cẩn thận các lựa chọn của bạn. Kiểm tra xem mỗi nền tảng cung cấp những loại tài khoản nào, chẳng hạn như tài khoản hưu trí cá nhân (IRA) và tài khoản đầu tư chịu thuế chung.

Tùy thuộc vào việc bạn đang tiết kiệm trong dài hạn hay thực sự dài hạn, một tài khoản có thể tốt cho bạn hơn tài khoản hưu trí khác vì tài khoản hưu trí cung cấp lợi ích về thuế. Và nếu bạn đang tiết kiệm cho việc học của một đứa trẻ, thì 529 có lợi về thuế có thể phù hợp với bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, những điều này ít phổ biến hơn ở nhiều công ty đầu tư mới thành lập, vì vậy bạn có thể nên chọn một cái tên lâu đời hơn.

Dù bạn quyết định làm việc với công ty nào, bạn nên kiểm tra các khoản phí và chi phí liên quan đến việc giao dịch JPM, cũng như các cổ phiếu khác. Lý tưởng nhất là bạn muốn một công ty môi giới không tính phí giao dịch và có yêu cầu số dư tối thiểu thấp (hoặc thậm chí không).

Đánh giá tài chính của JPMorgan

Trước khi bạn mua cổ phiếu JPMorgan, hãy dành thời gian để kiểm tra tình hình tài chính của công ty. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem bạn có cảm thấy thoải mái với cách nó được quản lý và rủi ro liên quan đến hoạt động của tổ chức hay không.

Bạn có thể tìm thông tin về tài chính của công ty, bao gồm hồ sơ của Ủy ban An ninh và Giao dịch (SEC) và các tiết lộ khác, trên trang quan hệ nhà đầu tư của công ty hoặc cơ sở dữ liệu của SEC. Bạn có thể bổ sung điều đó bằng các loại thông tin chi tiết và nghiên cứu mà bạn có thể tìm thấy tại công ty môi giới của mình hoặc tại các bên thứ ba đáng tin cậy như Morningstar.

Xác định rõ số tiền bạn muốn đầu tư

Một khi bạn biết bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu JPMorgan, câu hỏi tiếp theo sẽ là đầu tư bao nhiêu. Để quyết định, hãy nghĩ về tài chính tổng thể của bạn và vai trò mà bạn muốn cổ phiếu của mình đóng trong danh mục đầu tư tổng thể của bạn.

Bạn có đủ trang trải chi phí sinh hoạt không? Làm thế nào về một quỹ khẩn cấp? Bạn tiết kiệm đủ cho nghỉ hưu?

Nếu câu trả lời là không cho những câu hỏi đó, bạn có thể muốn tiếp tục mua cổ phiếu của JP Morgan cho đến khi bạn tích lũy được tài chính của mình. Nhưng nếu có, bạn có thể tự do đầu tư vào sự khác biệt vào các cổ phiếu như JPM — và các cổ phiếu khác.

Khi tiến gần hơn đến kế hoạch mua cổ phiếu JPMorgan, giá của cổ phiếu chính là ưu tiên hàng đầu.

Xác định phong cách đầu tư của bạn

Để mua JPMorgan, bạn cần đăng nhập vào tài khoản đầu tư của mình và đặt hàng. Sau đó, bạn phải quyết định loại đơn hàng bạn muốn.

Đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu, có hai loại lệnh chính cần xem xét: lệnh thị trường và lệnh giới hạn.

Với lệnh thị trường, bạn mua cổ phiếu ở bất kỳ giá thị trường hiện tại nào khi bạn vào lệnh.

Mặt khác, lệnh giới hạn cho phép bạn đặt mức giá bạn sẵn sàng trả cho cổ phiếu và lệnh của bạn chỉ được thực hiện nếu cổ phiếu có thể được mua với giá bạn nhập. Điều này có thể đặc biệt hữu ích đối với những cổ phiếu mà bạn mong đợi sẽ gặp phải những biến động về giá, có thể ngay cả trong thời gian bạn đặt lệnh và khi lệnh được thực hiện.

Đánh giá Hiệu suất của JPMorgan

Sau khi bạn mua cổ phiếu JPM, hãy chú ý theo dõi hiệu suất của cổ phiếu cũng như bất kỳ tin tức nào về công ty.

Giá cổ phiếu thay đổi gần như mỗi giây trong ngày làm việc — và thường xuyên vào đêm muộn và sáng sớm. Vì vậy, bạn sẽ muốn tránh liên tục theo dõi nó để biết các đỉnh và giảm. Thay vào đó, hãy kiểm tra tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của nó trong các khoảng thời gian thường xuyên, chẳng hạn như sáu tháng hoặc năm một lần, để xem nó xếp chồng lên nhau như thế nào so với các cổ phiếu tương tự khác cũng như với các chỉ số thị trường rộng, như S&P 500.

Bạn cũng nên nhớ theo dõi tình hình tài chính của công ty, như hồ sơ bạn đã xem khi mua JPM ngay từ đầu, thay đổi và phát triển theo thời gian như thế nào.

Cách bán cổ phiếu JPMorgan

Như với tất cả các khoản đầu tư, tất yếu, sẽ đến lúc bạn phải bán chúng. Để làm như vậy, bạn chỉ cần đăng nhập lại vào tài khoản đầu tư của mình, nhập số lượng cổ phiếu hoặc số tiền bạn muốn và chọn loại lệnh bán.

Mặc dù quá trình này khá dễ dàng, nhưng bạn nên ghi nhớ một điều quan trọng hàng đầu: thuế. Nếu bạn mua cổ phiếu trong một tài khoản đầu tư thông thường (nghĩa là tài khoản không được ưu đãi về thuế như IRA hoặc 429), bạn rất có thể nợ thuế nếu đã thu được lợi nhuận.

Nếu bạn đang xem xét một khoản thu đáng kể, hãy nhớ nói chuyện với chuyên gia thuế về cách bạn có thể giảm thiểu cái gọi là thuế thu nhập vốn mà bạn có thể phải trả.

Các cách khác để đầu tư vào JPMorgan

Giao dịch cổ phiếu riêng lẻ không dành cho tất cả mọi người. Vì bạn chỉ tập trung tiền của mình vào hoạt động của một vài công ty nên việc này có thể yêu cầu nghiên cứu đáng kể và khả năng chấp nhận rủi ro để quản lý thành công.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia tài chính khuyên hầu hết mọi người nên tập trung vào các quỹ chỉ số và quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Những phương tiện đầu tư này cho phép bạn tiếp xúc với hàng trăm hoặc hàng nghìn công ty chỉ với một cổ phần.

May mắn thay, JPMorgan cực kỳ dễ tìm thấy trong các quỹ chỉ số. Xét cho cùng, nó là thành phần lớn thứ 11 trong S&P 500 tính theo trọng lượng. Điều đó có nghĩa là trong hầu hết các quỹ chỉ số S&P 500 và ETF, bạn sẽ chỉ có hơn 1% mỗi cổ phiếu dành cho JPM. Nếu bạn muốn tiếp xúc với JPMorgan nhiều hơn một chút trong đầu tư đa dạng, bạn cũng có thể xem xét các quỹ chỉ số dựa trên ngành.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi