Cách Powell đang thay đổi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Chuyên gia BSC: FED tăng lãi suất không đáng ngại, cổ phiếu ngân hàng sẽ giúp TTCK tăng điểm trong thời gian tới
Thị trường Forex hôm nay : Các nhà đầu tư đứng trước cuộc họp FED
Fed cho biết sự phục hồi kinh tế vẫn đi đúng hướng mặc dù COVID-19 tăng mạnh

Cách Powell đang thay đổi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Bỏ cái cũ và theo cái mới. Dường như Jerome Powell đang mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn khác biệt tại Cục Dự trữ Liên bang theo nhiều cách thay vì đơn thuần chỉ là một quá trình chuyển đổi lãnh đạo.

Việc bắt đầu nhiệm kỳ của ông được xác định bằng sự biến động của thị trường, lãi suất gia tăng và lạm phát đang tăng sau một thời gian trì trệ.

Không giống như người tiền nhiệm Janet Yellen của ông, Powell rõ ràng đã cho thấy rằng sự tập trung của Fed đã chuyển từ tập trung tăng trưởng kinh tế sang kiểm soát lạm phát. Mặc dù dữ liệu năm 2018 chưa cho thấy chỉ số giá tăng cao nhưng xu hướng này sẽ không được chấp nhận dưới thời Powell.

Chỉ số tiêu dùng cá nhân cơ bản, cũng là chỉ số đo lường lạm phát được ưa thích của ngân hàng trung ương trong những tháng gần đây ghi nhận mức tăng lớn nhất trong vòng một năm qua. Mặt khác, thu nhập của người lao động đang tăng lên do cắt giảm thuế và việc tăng lương tối thiểu.

Tất cả điều này cho thấy thị trường có thể đánh giá thấp số lần Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất, quyết định có thể ảnh hưởng đến giá trị của nhiều loại tài sản.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm có cơ hội phá vỡ ngưỡng 3%, đồng Đô la có thể vừa mới tìm được đà tăng, và sự biến động của thị trường trong tháng 2 có thể chỉ là sự khởi đầu của một năm đầy căm go phía trước.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi