HomeTin tức chứng khoánTin vàng

Cái kết đau thương cho vàng sau dữ liệu ADP, giảm đến 40 USD

Tổng quan thị trường sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ được công bố: Tại thị trường châu Âu ngày thứ Năm (3/6), thị trường toàn cầu bất ngờ giảm mạnh vớ

Giá vàng tăng chậm
Mức hỗ trợ quan trọng để giá vàng xác định xu hướng
Phân tích xu hướng vàng mới nhất: Trừ khi mức này bị vượt quá, triển vọng vẫn là giảm

Tổng quan thị trường sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ được công bố: Tại thị trường châu Âu ngày thứ Năm (3/6), thị trường toàn cầu bất ngờ giảm mạnh với chứng khoán châu Âu và Mỹ đều đi xuống. Trên thị trường ngoại hối, dòng tiền đổ vào đồng USD, EUR, GBP và các đồng tiền G10 khác.

Trước tình hình trên, thị trường vàng đã có một diễn biến kinh hoàng. Giá vàng rơi xuống mức thấp 1.865,15 USD/ounce, mức giảm lên đến 40 USD. Đồng, Niken và các mặt hàng khác cũng suy yếu.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York thông báo rằng họ sẽ bắt đầu bán ETF trong cơ sở tín dụng doanh nghiệp thị trường thứ cấp (SMCCF) vào ngày 7 tháng 6 và sẽ bán dần trái phiếu công ty trong cơ sở tín dụng doanh nghiệp thị trường thứ cấp (SMCCF) vào ngày 7 tháng 6. Bắt đầu với bán ETF.

Advertisement

Sau màn trình diễn bắt mắt của thị trường việc làm Mỹ, lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,616%. Đồng USD cũng đang tăng tốc phục hồi, chạm mức cao mới 90,47 kể từ ngày 14/5. Do sự phục hồi mạnh của đồng USD, các kim loại cơ bản đã chịu áp lực. Các hợp đồng chính của LME đồng, LME niken và LME thiếc giảm hơn 2% và các hợp đồng chính của LME kẽm giảm hơn 3%.

Vàng giao ngay giảm đặc biệt thảm hại, liên tiếp rơi xuống dưới 4 ngưỡng cản chính 1900, 1890, 1880 và 1870 trong ngày, có thời điểm giảm hơn 2%, mức giảm trong ngày lớn nhất trong tháng.

Advertisement