Cần đảm bảo các điều kiện – thủ tục gì khi vay tiền online?

IPO là gì? Bạn mua cổ phiếu IPO bằng cách nào?
Bake Coin Là Gì? Thông Về Bake Coin Từ A – Z
TikTak Trade là gì? Đánh giá sàn giao dịch TikTak mới nhất

Thế nào là vay tiền online?

Đây là mô hình áp dụng theo kiểu tín chấp. Quá trình vay tiền được thực hiện thông qua các app hoặc các trang web vay tiền, người đăng ký vay không cần có tài sản đảm bảo.

Theo trang tigersmoney.com mọi thao tác thực hiện đăng ký vay tiền online đều thực hiện trực tuyến thông qua các nền tảng mà tổ chức tín dụng sử dụng.

Đây là hình thức vay tiền được khá nhiều người lựa chọn hiện nay do sự nhanh chóng, tiện lợi và các thao tác thực hiện đơn giản. Bạn có thể vay vốn ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào khi cần thiết mà không cần gặp mặt trực tiếp đơn vị tài chính.

Những điều kiện khi vay tiền online

Không phải tất cả mọi người khi muốn vay tiền online đều được các đơn vị tín dụng hoặc các ngân hàng duyệt hồ sơ vay vốn. Để hồ sơ được duyệt bạn cần quan tâm đến các điều kiện mà bên cho vay yêu cầu để đáp ứng. Một số điều kiện mà các bên cho vay online thường áp dụng là:

 • Thu nhập hàng tháng ổn định, đảm bảo được bản thân có đủ khả năng trả nợ.
 • CMND/CCCD còn giá trị hiệu lực.
 • Có độ tuổi vay vốn phù hợp, ở mỗi đơn vị cho vay sẽ có mức quy định riêng. Tuy nhiên độ tuổi phổ biến thường từ 20 đến 60.
 • Có lịch sử tín dụng tốt. Nếu có, quá trình vay vốn của bạn sẽ khó khăn hơn một chút.
 • Và một số điều kiện khác của các đơn vị vay tiền online.

Thủ tục vay tiền online

Hình thức vay này không giống như những kiểu vay thông thường. Bạn chỉ cần CMND và một tài khoản ngân hàng. Còn đối với vay trực tiếp tại ngân hàng phải qua nhiều khâu khá phức tạp.

Dưới đây là quy trình các bước chi tiết giúp bạn vay tiền online dễ dàng:

Bước 1: Đăng nhập vào nền tảng web hoặc app của đơn vị cho vay tiền online uy tín.

Bước 2: Khai báo đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân như: tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, số điện thoại bạn sử dụng, địa chỉ cư trú, công việc hiện tại,… sau đó, bạn cần lựa chọn gói sản phẩm vay phù hợp.

Bước 3: Sau khi bạn đã điền đầy đủ các thông tin yêu cầu của đơn vị cho vay, bạn sẽ nhận được tin nhắn gửi về số điện thoại đăng ký thông báo về khoản tiền vay hoặc bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ nhân viên tín dụng để xác nhận gói vay.

Bước 4: Sau khi hồ sơ của bạn vay vốn của bạn được xét duyệt hợp lệ, bên cho vay sẽ giải ngân nhanh chóng và chuyển số tiền bạn muốn vay trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn thông thường trong vòng 24 giờ.

Vay tiền trực tuyến ở đâu?

Có 2 kênh để vay tiền online để bạn chọn lựa đó là vay online tại các ngân hàng hoặc các công ty tài chính uy tín.

Đây là những địa chỉ vay tiền bạn có thể tin tưởng vay vốn với mức lãi suất hợp lý. Tuy nhiên, khi vay, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Khi bạn chọn đăng ký vay tại ngân hàng thường phải thực hiện các điều kiện và các thủ tục rườm rà, thời gian xét duyệt và giải ngân khá lâu. Nhưng bạn được vay tiền với mức lãi suất ưu đãi và hạn mức vay tiền cũng cao.
 • Vay tại các tổ chức tín dụng sẽ có ưu điểm là hồ sơ bạn sẽ được duyệt một cách nhanh chóng, thời gian giải ngân trong ngày, không mất nhiều thời gian. Nhưng bù lại bạn cần phải trả lãi suất cao hơn ngân hàng và hạn mức vay không cao.

Tùy vào nhu cầu và những điều kiện hợp đồng mà bạn có thể lựa chọn kênh vay tiền online phù hợp với bản thân mình.

Một số vấn đề bạn cần quan tâm khi vay tiền online

Một số vấn đề quan trọng bạn cần cân nhắc kỹ trước khi vay tiền online như:

 • Chỉ nên vay tại những đơn vị pháp lý đảm bảo, có giấy phép đăng ký kinh doanh, có địa chỉ rõ ràng.
 • Tìm hiểu review về kênh vay tiền thông qua các hội nhóm, các trang mạng xã hội. Điều này giúp quá trình vay tiền của bạn được thuận lợi hơn, hạn chế được các rủi ro của tín dụng đen.
 • Trước khi vay, bạn cần xem xét, cân nhắc kỹ các điều khoản quy định của đơn vị cho vay. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho khoản vay của bạn, hạn chế tranh chấp xảy ra sau này. Bạn không nên đồng ý bất kỳ điều khoản mập mờ nào mà bạn không hiểu rõ, hoặc những điều khoản vô lý có thể gây bất lợi cho bạn.
 • Bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu về gói dự định vay. Mức lãi suất này không nên vượt quá 20% 1 năm, nếu cao hơn có thể là những quỹ tín dụng đen khiến bạn dễ vỡ nợ. Do đó, khi trao đổi, thỏa thuận với nhân viên hỗ trợ bạn cần hỏi kỹ về vấn đề này. Có nhiều đơn vị có gói ưu đãi lãi suất nhưng chỉ áp dụng được trong một khoản thời gian nhất định, sau khuyến mãi sẽ áp dụng theo mức khác. Chính vì thế, bạn cần nghiên cứu kỹ xem có phù hợp với khả năng tài chính của mình hay không.
 • Lựa chọn gói sản phẩm hợp lý, bạn cần cân nhắc lựa chọn gói vay phù hợp với thu nhập hàng tháng hoặc là khoản đầu tư tài chính của mình có khả năng chi trả lãi vay và khoản nợ đó hay không.
 • Bạn nên chọn những địa chỉ có đội ngũ nhân viên tín dụng tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng và tận tình.

Bài viết trên đây đã đưa ra những thông tin về các điều kiện thủ tục và một số vấn đề liên quan bạn cần biết khi vay tiền online. Chúng tôi hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để quá trình vay vốn online được nhanh chóng, dễ dàng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi