Canada chặn tài trợ cho cuộc biểu tình xe tải, bao gồm cả tiền điện tử

Tại sao giá ETH được định vị hoàn hảo để tăng nhanh lên đến $4k?
Curve DAO Token (CRV) xác thực vùng hỗ trợ 206 ngày, giữ trên $ 2
Phân tích kỹ thuật tối ngày 4 tháng 1: BTC, ETH, XRP, NEAR, FTM, ONE, XTZ

Chính phủ Canada, lần đầu tiên, viện dẫn Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp để ngăn chặn các khía cạnh nguy hiểm hơn của các cuộc biểu tình đến từ những tài xế xe tải COVID-19, đồng thời đóng băng tài khoản của họ và yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử phải đăng ký với FINTRAC.

Cuộc biểu tình xe tải ở Canada

Trong bối cảnh đoàn xe tải biểu tình để phản đối lệnh COVID-19, chính phủ Canada đã thực hiện một bước đi chưa từng có là viện dẫn Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp. Do đó, các nền tảng huy động vốn cộng đồng và tiền điện tử được quy định theo Đạo luật tài trợ cho khủng bố.

Thủ tướng Justin Trudeau đưa ra thông báo vào ngày 14/2 và chính phủ có thể sử dụng quân đội để ngăn chặn các cuộc biểu tình, mặc dù Trudeau nói rằng họ không có ý định làm như vậy. Tuy nhiên, đạo luật cho phép chính phủ đình chỉ quyền tự do đi lại hoặc hội họp của công dân – nhưng một lần nữa, chính phủ không muốn làm như vậy.

Việc ngăn chặn nguồn tài chính cho các hoạt động là ưu tiên hàng đầu của chính phủ hiện nay, bao gồm cả tiền điện tử. Các tài khoản cá nhân và công ty hiện có thể bị phong tỏa, có nghĩa là tài khoản của các chủ xe tải liên quan đến việc phong tỏa có thể bị phong tỏa.

Các nền tảng huy động vốn cộng đồng và các nhà cung cấp thanh toán cũng phải đăng ký với Trung tâm Phân tích Báo cáo và Giao dịch Tài chính của Canada (FINTRAC). Các khoản đóng góp lớn sẽ bị gắn cờ.

Có thể chính phủ sẽ rộng lượng với tiền điện tử hơn khi các cuộc biểu tình biến mất. Tuy nhiên, thiệt hại về danh tiếng có thể kéo dài hơn. Vẫn còn phải xem điều này có tác động như thế nào đối với tiền điện tử.

Những người ủng hộ tiền điện tử, dù lập trường của họ về cuộc biểu tình như thế nào, cũng sẽ tỏ ra khó chịu trước hành động đóng băng tài khoản. Nó đi ngược lại với nguyên tắc của tiền điện tử, vốn đã phát triển mạnh mẽ một phần vì nó làm giảm sự kiểm soát của chính phủ.

Việc kêu gọi hành động đã dẫn đến việc TDBank đóng băng một số lượng lớn các khoản tài trợ. Một số nhân vật nổi tiếng đã chỉ trích động thái này, nói rằng nó đi ngược lại các nguyên tắc dân chủ.

Hầu hết các nhân vật trong ngành vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Tiền điện tử rất phổ biến ở Canada và thậm chí nước này đã phê duyệt một ETF Bitcoin. Nhưng sẽ không ngạc nhiên khi thấy một số phản hồi không đồng tình từ cộng đồng tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi