Canada: Ngân hàng TD Bank ban hành lệnh cấm mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng theo xu hướng thế giới.

Ứng dụng thanh toán di động Circle mua lại sàn giao dịch tiền ảo Poloniex với giá 400 triệu USD
Chưa xác nhận: Các công tố viên Ba Lan thu giữ 400 triệu EUR giữa cáo buộc Bitfinex lừa đảo
Nền tảng Barter của Canada giới thiệu đồng tiền ảo riêng

Canada: Ngân hàng TD Bank ban hành lệnh cấm mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng theo xu hướng thế giới.

 

Theo sau một số ngân hàng lớn trên toàn cầu, ngân hàng Toronto-Dominion (TD), một trong những ngân hàng lớn nhất ở Bắc Mỹ, đã tuyên bố trong một thông báo qua email cho khách hàng vào thứ Sáu ngày 23 tháng Hai rằng họ đang tiến hành cấm việc mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng, tạp chí The Globe and Mail đưa tin.

 

Đại diện của TD, ngân hàng lớn đầu tiên của Canada ban hành lệnh cấm này, cho biết ngân hàng thường xuyên đánh giá chính sách và các biện pháp an ninh của mình để phục vụ và bảo vệ khách hàng cũng như ngân hàng.

 

Động thái của TD là một phần trong xu hướng toàn cầu nhằm cấm các khách hàng mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng. Lệnh cấm bắt đầu bởi các công ty tài chính khổng lồ của Mỹ như JP Morgan Chase, Bank of America, và Citigroup vào ngày 3 tháng 2, và tiếp theo là ngân hàng lớn nhất ở Anh, Lloyds Banking Group vào ngày 5 Tháng Hai; Virgin Money ở Úc, Nam Phi và Anh vào ngày 6/2. Tuần trước, Citibank India đã tiến hành cấm việc mua tiền ảo bằng cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

 

Theo tờ The Globe and Mail vào ngày 23 tháng 2, Ngân hàng Hoàng gia Canada đã tuyên bố cho phép các khách hàng dùng cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua tiền ảo cũng cảnh báo khách hàng về các rủi ro biến động cao” có thể khiến mức nợ của họ cao hơn khả năng chi trả.”

 

Vào ngày 13 tháng 2, một sàn giao dịch chứng khoán Canada tuyên bố sẽ sớm tung ra nền tảng thanh toán và giao dịch bù trừ dựa trên công nghệ Blockchain để giúp các công ty huy động vốn thông qua các token an toàn được đảm bảo bởi sàn giao dịch này.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi