Càng ngày càng khó để Amazon có thể thoát khỏi Prime

Amazon có vẻ chạy sau Alibaba đến hàng “dặm” tại thị trường Đông Nam Á
Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt
Ánh sáng cuối đường hầm dành cho Xiaomi: Đừng nhìn Apple nữa, vì Amazon mới là chân lý

Càng ngày càng khó để Amazon có thể thoát khỏi Prime

Prime là viên ngọc trên chiếc vương miện của Amazon.

Hội viên là một trong những phần ảnh hưởng trực tiếp đến các dịch vụ của công ty, và Amazon rất cẩn thận để giữ quyền hội viên của mình thật cạnh tranh.

Các hội viên Prime là những khách hàng thường xuyên và có giá trị nhất của Amazon. Giám đốc điều hành Jeff Bezos gần đây đã tiết lộ rằng hiện có hơn 100 triệu người trên khắp thế giới trả tiền cho dịch vụ này.

Tuy nhiên gần đây đã có tin xấu cho các hội viên Prime khi Amazon công bố sẽ nâng quyền hội viên hàng năm lên 20 USD, từ 99 USD đến 119 USD. Amazon trước đó đã thông báo sẽ tăng giá quyền hội viên Prime hàng tháng từ 10,99 USD lên 12,99 USD.

Việc tăng giá quyền hội viên có thể khiến một số người xem xét lại nhưng hầu hết các chuyên gia đều cho rằng số lượng hội viên giảm sẽ không xảy ra do họ đã sử dụng và hài lòng với dịch vụ.

Mới đây Amazon tiếp tục bổ sung các đặc quyền cho các hội viên Prime của mình

Nếu khách hàng là hội viên Prime, ngoài việc vận chuyển sẽ chỉ diễn ra trong vòng hai ngày, khách hàng cũng nhận được nhiều lợi ích khác như phát trực tuyến video và nhạc, bên cạnh một số mục chỉ dành sẵn cho hội viên Prime.

Mới tuần trước, các hội viên Prime đã được trao thêm một lợi thế khác: giảm giá lớn tại Whole Foods trong mùa hè này.

Một phân tích gần đây của JP Morgan ước tính rằng dịch vụ hội viên Prime thực sự trị giá 785 USD một năm khi tính đến tất cả những lợi ích mà dịch vụ này cung cấp. Ước tính này gấp 6,5 lần chi phí thực tế phải bỏ ra ngay cả khi đã tăng phí hội viên.

Điều đó có nghĩa là ngay cả khi khách hàng không tận dụng được mọi thứ mà quyền hội viên Prime mang lại, thì họ vẫn nhận được phần giá trị thặng dư cao hơn những gì họ đã bỏ ra.

Khi Amazon tăng thêm dịch vụ, họ muốn đảm bảo khi khách hàng cân nhắc việc tham gia quyền hội viên, họ sẽ muốn biết giá trị những gì họ nhận được có thực sự tăng hay không, lúc đó họ sẽ cảm thấy hài lòng với quyền hội viên và gia hạn thêm một năm nữa.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi