Căng thẳng của Bắc Hàn làm rung chuyển thị trường châu Âu

Ngân hàng Trung ương Châu Âu kỳ vọng về quy tắc tiền ảo sẽ được thảo luận tại hội nghị G20.
Tỷ giá EUR/JPY: không thể vượt qua được SMA 50 ngày khi tâm lý rủi ro lan rộng
Nga 'bật đèn xanh' phát hành tiền điện tử: Nếu chúng tôi không làm thì 2 tháng sau, các nước láng giềng rồi sẽ làm!

Căng thẳng của Bắc Hàn làm rung chuyển thị trường châu Âu

Các thị trường EU đã bị rung chuyển sau khi Bắc Triều Tiên làm nóng lên căng thẳng với Mỹ, khi một tên lửa đã được bắn qua Nhật Bản, vào đầu tuần này.

Theo các nhà phân tích thị trường, chỉ số FTSE100 đóng cửa giảm 64,03 điểm (0,8%), xuống mức 7.337,43 điểm sau khi tên lửa đổ bộ xuống Bắc Thái Bình Dương.

“Thử nghiệm” này là lần thứ ba mà Bắc Triều Tiên đã thành công trong việc bắn một vật thể qua Nhật Bản, và lần đầu tiên vật thể này là tên lửa.

Dax của Đức giảm 1.5% và Cac 40 tại Pháp giảm 1% do các nhà phân tích đoán rằng liệu Bắc Triều Tiên có thực sự thử một loại tên lửa mới bắn vào lãnh thổ Guam của Mỹ hay không. Lầu Năm Góc ở phía bên kia, đảm bảo rằng đây không phải là trường hợp sẽ xảy ra.

Các nhà giao dịch vàng là người chiến thắng của FTSE 100 khi randgold tăng 4,5% và fresnillo tăng 2,67%.

Trên thị trường tiền tệ, tỷ giá đã trải qua một phiên giao dịch hỗn hợp, giảm 03% so với EUR xuống 1.07, nhưng sau đó tăng 0.1% so với đô la Mỹ lên 1.29.

Đối với một số nhà quan sát, động thái này không gây ngạc nhiên vào ngày 2 tháng 6, Bắc Triều Tiên đã cảnh báo việc phóng một số tên lửa như là một phản ứng đối với việc phóng vệ tinh của Nhật, có thể giả định là do gián điệp.

 

Nguồn: Tổng hợp

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi