Căng thẳng leo thang tại Venezuela chi phối thị trường dầu mỏ toàn cầu

Thị trường tài chính ngày 30/03 – tình hình dịch bệnh tại Mỹ ngày càng căng thẳng.
Dầu giảm do lo ngại lạm phát có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu
DailyFx đưa ra chiến lược cho EUR, GBP, vàng và dầu thô

Giá dầu thế giới tăng cao trong phiên 30/4, trong đó giá dầu Brent Biển Bắc có lúc vượt 73 USD/thùng do thị trường lo ngại xuất khẩu dầu của Venezuela bị gián đoạn bởi âm mưu “đảo chính” tại nước này.

Giá dầu thô thế giới tăng sau khi lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido kêu gọi quân đội ủng hộ việc chấm dứt sự cai trị của ông Maduro.

Tuy nhiên, sau khi Chính phủ Venezuela cho biết hoạt động của Tập đoàn Dầu mỏ quốc gia PDVSA không bị ảnh hưởng, giá dầu thô đã ổn định trở lại.

Tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) có lúc tăng lên 64,75 USD/thùng, nhưng sau đó đã lùi mức 63,91 USD/thùng. Còn giá dầu Brent Biển Bắc tại London có lúc leo lên 73,27 USD/thùng, rồi lại hạ xuống 72,88 USD/thùng.

Chính phủ Venezuela cho biết hoạt động của Tập đoàn Dầu mỏ quốc gia PDVSA không bị ảnh hưởng bởi bất ổn Venezuela. (Nguồn: Vaaju)

Ngoài ra, giá dầu thế giới hạ nhiệt còn do báo cáo mới nhất của Viện Dầu khí Mỹ cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã tăng 6,8 triệu thùng trong tuần qua, cao hơn 1,5 triệu thùng so với dự báo trước đó.

Bất chấp sự thiếu ổn định của kinh tế toàn cầu, giá dầu đã tăng gần 40% kể từ tháng Một, nhờ chương trình cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng như lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran và Venezuela.

Các nước thành viên OPEC và đồng minh gồm Nga, đã đồng ý tiến hành cắt giảm sản lượng khai thác khoảng 1,2 triệu thùng trong 6 tháng đến hết tháng 6/2019. Các nước thành viên trong và ngoài OPEC sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 25-26/6 để quyết định những bước tiếp theo.

Theo Reuters

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi