HomeThị trường hàng hóaXAU/USD

Căng thẳng Mỹ-Trung đang thúc đẩy giá kim loại quý

Vàng tăng trong ngày giao dịch thứ ba liên tiếp và bạc cũng nhanh chóng phục hồi. Giá vàng đạt mức 1.76,26 đô la Trước báo cáo việc làm phi nôn

Giá dầu thế giới ổn định vào thứ Năm 12/8/2021
Vàng tăng giá nhưng hướng đến tuần giảm thứ 2 liên tiếp khi Mỹ công bố dữ liệu tích cực
Ngân hàng Thế giới: Giá dầu sẽ không giảm cho đến năm 2023
Advertisement

giá vàng hiện tại

Vàng tăng trong ngày giao dịch thứ ba liên tiếp và bạc cũng nhanh chóng phục hồi. Giá vàng đạt mức 1.76,26 đô la

Trước báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ vào thứ Sáu tuần này, viễn cảnh lạm phát gia tăng tiếp tục nhen nhóm, hỗ trợ mạnh mẽ cho kim loại quý.

Katherine Tai, Đại diện Thương mại Mỹ, đầu tuần này thông báo sẽ tổ chức đối thoại với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc để xem xét kết quả thực hiện giai đoạn đầu của hiệp định thương mại Mỹ – Trung, đồng thời nhấn mạnh rằng không có ý định làm trầm trọng thêm căng thẳng giữa hai bên. Mỹ cũng sẽ tái khởi động thủ tục miễn thuế một số sản phẩm của Trung Quốc nhằm hỗ trợ lao động và doanh nghiệp của Mỹ.

Theo truyền thông Đài Loan, PLA đã điều 93 máy bay quân sự vào vùng trời Tây Nam Đài Loan trong 3 ngày qua. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 3, chỉ trích các hành động quân sự “khiêu khích” của Trung Quốc đối với Đài Loan là gây bất ổn và dễ bị đánh giá sai.

Sự suy yếu hiện tại của đồng đô la Mỹ có lợi cho hàng hóa. Tuy nhiên, một số chiến lược gia cho rằng lợi suất Bộ Tài chính Mỹ tăng, bao gồm cả lợi suất được điều chỉnh theo lạm phát, đã hạn chế khả năng tăng giá gần đây.

Chintan Karnani, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Insignia Consultants, cho biết từ góc độ lớn hơn, vàng đã được hưởng lợi từ lạm phát gia tăng, nhưng ông cho rằng giao dịch kim loại quý sẽ gặp biến động lớn hơn trước thứ Sáu, khi dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố. Ông nói rằng hiện tại, vàng cần đóng cửa ở mức hơn 1.740 đô la mỗi ngày để duy trì trong vùng tăng giá ngắn hạn.

Jeff Wright, Giám đốc Đầu tư của Wolfpack Capital, đề cập rằng với sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, vàng đã thu hút một số lực mua trú ẩn an toàn. Nhưng ông vẫn tin rằng vàng đang nghiêng về xu hướng giảm và đợt tăng hiện tại “không phải là một dòng vốn mới lớn”. Ông cho rằng chứng khoán Mỹ cần một đợt sụt giảm mạnh hơn, hoặc tình hình giữa Trung Quốc và Đài Loan trở nên căng thẳng hơn, để vàng có thể duy trì xu hướng tăng giá.

Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ, Schumer, nói rằng dự luật trần nợ phải được thông qua trong tuần này và không thể đợi đến ngày 18 tháng 10 để ngăn chặn khả năng vỡ nợ của Hoa Kỳ. Tổng thống Mỹ Biden đầu tuần này đã chỉ trích Đảng Cộng hòa không sẵn sàng cứu nền kinh tế khỏi các sự kiện thảm khốc và đạo đức giả của họ vì Đảng Cộng hòa đã tăng khoản nợ gần 8 nghìn tỷ USD trong chính quyền của Trump.

Về giá bạc

Nhà phân tích Christopher Lewis của FXEmpire đã đề cập rằng thị trường bạc rất biến động trong những giờ giao dịch đầu tuần này và thậm chí còn cố gắng bứt phá lên. Phải nói rằng, mức 23 đô la một lần nữa cung cấp một rào cản. Tình hình của bạc hơi khác so với vàng và nếu không có lý do nào khác, thì đó là thị trường mỏng hơn.

Lewis nói thêm: “Ngoài ra, chúng tôi phải lo lắng về nhu cầu công nghiệp bởi vì, thành thật mà nói, thị trường này có một chút sai lầm, bởi vì mặc dù nhiều sản phẩm đã cho thấy nhu cầu lớn, nhưng chúng đã không theo kịp. Trong môi trường này, tôi nghĩ bạc có khả năng tiếp tục giảm và có thể mở ra mức 20 đô la. Mặt khác, nếu giá phá vỡ trên mức 23 đô la, thì có thể hướng tới 24$.

FXStreet phân tích rằng bất chấp sự hỗn loạn vào thứ Hai, chỉ báo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ vẫn ở gần 60, cho thấy rằng người bán hiện không quan tâm đến thị trường này.