Căng thẳng ở Triều Tiên tiếp tục khiến chứng khoán toàn cầu giảm điểm mạnh

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 11/7
Dòng tiền đổ dồn vào nhóm cổ phiếu đầu cơ, VnIndex lấy lại cột mốc 770 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường rung lắc, khối ngoại tiếp tục tranh thủ “gom hàng” trong phiên 4/7

Mở cửa sáng nay (6/9), chứng khoán châu Á cũng không thoát khỏi đà giảm điểm với các thị trường từ Tokyo đến Sydney đều đỏ lửa.

Trong phiên giao dịch đầu tiên sau cuối tuần nhiều sự kiện thể hiện căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên leo thang mạnh mẽ, chứng khoán Mỹ đã giảm điểm mạnh, trái phiếu tăng mạnh nhất trong 10 năm.

Kết thúc phiên hôm qua (5/9), chỉ số Dow Jones mất 234 điểm, tương đương 1,1%. S&P 500 cũng giảm 0,76%, mạnh nhất kể từ ngày 17/8 và chấm dứt 6 ngày tăng điểm. Ở thị trường châu Âu Stoxx Europe 600 giảm nhẹ trong khi euro và yên Nhật tăng giá so với USD.

Giá vàng tăng 0,4%, lên 1.338,97 USD/ounce – cao nhất 1 năm trở lại đây. Giá dầu WTI cũng tăng 2,7%, lên 48,57 USD/thùng.

Mở cửa sáng nay (6/9), chứng khoán châu Á cũng không thoát khỏi đà giảm điểm với các thị trường từ Tokyo đến Sydney đều đỏ lửa. Đồng yên Nhật đang ở gần mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

Mức độ rủi ro trên thị trường tăng cao sau khi Mỹ, Nga và Trung Quốc thiếu sự đồng thuận về cách thức gây sức ép buộc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un từ bỏ chương trình hạt nhân. Tổng thống Nga Putin và Trung Quốc đều khẳng định bổ sung thêm biện pháp trừng phạt không phải là giải pháp hiệu quả, trong khi Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc có thái độ khá gay gắt.

Tổng thống Donald Trump mới đây đã đồng ý hỗ trợ hàng tỷ USD bán vũ khí mới cho Hàn Quốc, đồng thời phát tín hiệu sẽ đưa ra những biện pháp trừng phạt Triều Tiên mạnh nhất có thể. Hôm qua tờ Asia Business Daily đưa tin Triều Tiên đang chuẩn bị cho 1 vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục đại ICBM tiếp theo.

Vấn đề Triều Tiên sẽ tiếp tục chi phối thị trường chứng khoán thế giới trong tuần này. Ngoài ra còn có một loạt số liệu kinh tế sẽ được Mỹ và Trung Quốc lần lượt công bố. Bên cạnh đó là những tín hiệu về cuộc họp sắp tới của Cục dự trữ liên bang Mỹ (sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 – 20/9).

 

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi