Cặp EURJPY đã gần chạm điểm cao nhất trong 3 năm qua

Porsche lần đầu tiên thử nghiệm công nghệ Blockchain cho Ô-tô
Tỷ giá AUD/USD giảm, dữ liệu hỗn hợp từ Trung Quốc không mang lại nhiều tác động
Căng thẳng khu vực Trung Đông tiếp tục đẩy giá dầu tăng

Mở tài khoản giao dịch ngay với AxiTrader

Cặp EUR/JPY gần chạm mức cao nhất trong ba năm, hồi phục tại thị trường Tokyo ở mức 136.90

Cặp tỷ giá EUR/JPY tăng nhẹ trong phiên đầu tại Tokyo sau khi mở cửa với mức giá giảm hơn so với mức đóng cửa của tuần trước. Hiện tại cặp tỷ giá đang được giao dịch gần vùng 136.90 sau khi các dữ liệu PMI tích cực từ Trung Quốc được công bố, giúp nâng giá trị các đồng tiền ở thị trường châu Á.

Cặp tỷ giá EUR/JPY sẽ chờ đón thông tin từ hàng loạt các dữ liệu PMI Markit từ các thị trường Châu Âu trong ngày hôm nay, cụ thể là từ các nước như Tây Ban Nha, Ý, Pháp và Đức. Các chỉ số này đều được công bố từ giữa 08:15 và 08:55 GMT và sau đó chỉ số PMI Markit của toàn EU sẽ được công bố lúc 9:00. Bởi vì Đức chiếm phần lớn thị phần công nghiệp của châu Âu nên dữ liệu đáng chú ý sẽ là PMI của Đức và châu Âu bắt đầu được công bố từ lúc 8:55. Thị trường dự báo rằng các chỉ số trong dữ liệu Markit sẽ không tăng đáng kể.  Vì thế nếu chỉ số sản xuất công nghiệp được công bố tăng trưởng vượt mức kỳ vọng của thị trường thì điều này có thể sẽ tác động tích cực đến đồng Euro nếu không có gì bất ngờ xảy ra trong phiên giao dịch Tokyo.

Phân tích kỹ thuật cặp tỷ giá EUR/JPY

Đồng Euro có xu thế tăng vượt trội hơn so với đồng Yên Nhật trong hơn 15 tháng nay trên bảng xếp hạng Daily và cặp tỷ giá này hiện đang giao dịch gần mức cao nhất trong 3 năm. Những nhà giao dịch theo mẫu hình trong dài hạn sẽ thấy rằng kênh tăng giá của cặp này đã dần hình thành trong vài tháng qua; và nếu cặp tỷ giá đảo chiều từ đây thì nó sẽ tiến về mức 135,00. Các nhà giao dịch lướt sóng trong ngày sẽ hy vọng các chỉ số Markit vượt kỳ vọng để tạo động lực tăng giá cho cặp tỷ giá này trong phiên giao dịch ở London vì phiên giao dịch ở Tokyo khá im ắng.

Mở tài khoản giao dịch ngay với FxPro

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi