HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Cập nhật các cổ phiếu tập trung trong phiên Mỹ tối thứ Hai ngày 24/5

Cập nhật các cổ phiếu tập trung trong phiên Mỹ tối thứ Hai, ngày 24/5. Cổ phiếu của Virgin Galactic (NYSE: SPCE) tăng 19% sau khi công ty du lịch vũ t

Hà Nội muốn đưa 3 huyện lên thành phố: ‘Kiểm soát quy hoạch tránh tạo cơn sốt đất ảo’
Cởi trói cho hàng trăm dự án nhà ở
China Chengxin hạ xếp hạng và tất cả trái phiếu công ty của Evergrande Real Estate bị đình chỉ trong một ngày.

Cập nhật các cổ phiếu tập trung trong phiên Mỹ tối thứ Hai, ngày 24/5. Cổ phiếu của Virgin Galactic (NYSE: SPCE) tăng 19% sau khi công ty du lịch vũ trụ hoàn thành chuyến bay đầu tiên trong hơn hai năm, tăng cơ hội thành công về mặt thương mại của công ty trong việc đưa khách hàng trả tiền vào không gian vũ trụ.

Cổ phiếu của AMC Entertainment (NYSE: AMC) tăng 1,7% sau khi đối thủ Cineworld báo cáo rằng cuối tuần mở cửa trở lại tại Vương quốc Anh của họ đã thành công khi bộ phim hài hoạt hình “Peter Rabbit 2” thu hút đám đông sau nhiều tháng bị đóng cửa, một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho ngành công nghiệp điện ảnh trước khi phát hành phim bom tấn mùa hè. Công ty mẹ người Trung Quốc của nó, Wanda, cũng đã bán phần lớn cổ phần của mình vào tuần trước.

Cổ phiếu của Coinbase Global (NASDAQ: COIN) tăng 2,9% với sàn giao dịch tiền điện tử được hưởng lợi từ sự phục hồi của Bitcoin, sau một đợt bán hàng vào cuối tuần được thúc đẩy bởi các dấu hiệu tiếp theo về sự đàn áp của Trung Quốc đối với lĩnh vực mới nổi. Goldman Sachs cũng nâng cấp lập trường thành ‘mua’.

Advertisement

Cổ phiếu HP (NYSE: HPQ) tăng 2,2% sau khi Citigroup nâng cấp lập trường về việc công ty phần cứng công nghệ này phải ‘mua’ từ ‘trung lập’, với lý do chu kỳ tăng trưởng mới trong máy tính cá nhân.

Cổ phiếu của Beyond Meat (NASDAQ: BYND) tăng 3,9% sau khi Bernstein nâng cấp nhà sản xuất thịt giả lên thành ‘hoạt động tốt hơn’, từ ‘hoạt động kém hiệu quả’, cho biết doanh số bán hàng sẽ được cải thiện khi nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại.

Cổ phiếu của Martin Marietta Materials (NYSE: MLM) tăng 0,7% sau khi nhà cung cấp vật liệu xây dựng cho biết họ sẽ mua tài sản của HeidelbergCement (DE: HEIG) ở California và Arizona với giá 2,3 tỷ USD.

Cổ phiếu của Ford (NYSE: F) tăng 1,5% sau khi nhà sản xuất ô tô cho biết chiếc F-150 Lightning Pro chạy điện mới của họ sẽ có giá khởi điểm cho khách hàng thương mại chỉ dưới 40.000 USD, với loạt xe sẽ ra mắt vào năm sau.

Cổ phiếu của Moderna (NASDAQ: MRNA) tăng 1,5% sau khi nhà sản xuất thuốc này đồng ý thỏa thuận sản xuất vắc xin với Samsung (KS: 005930) Biologics của Hàn Quốc (KS: 207940), cho phép họ cung cấp vắc xin Covid-19 cho các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ trong quý thứ ba.

Cổ phiếu của Cabot Oil & Gas (NYSE: COG) tăng 0,5% sau khi đồng ý sáp nhập toàn bộ cổ phiếu với nhà sản xuất khí đốt Cimarex Energy (NYSE: XEC), giảm 0,8%, trị giá 7,35 tỷ USD.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0