Cập nhật các tin tức về Bitcoin: Ví bitcoin của El Salvador liên tục gặp lỗi

Bitcoin giảm 11% khi bị bán tháo

Tiền ảo Bitcoin được giao dịch ở mức $ 45.840,6 lúc 11:07 (15:07 GMT) trên Chỉ số Investing.com vào thứ Ba, giảm 11,19% trong ngày. Đây là mức giảm tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 7 tháng 9.

Động thái đi xuống đã đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin giảm còn 919,1 tỷ USD, tương đương 42,58% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Ở mức cao nhất, vốn hóa thị trường của Bitcoin là 1.184,9 tỷ USD.

Bitcoin đã giao dịch trong phạm vi từ $ 45.840,6 đến $ 52.885,3 trong 24 giờ trước.

Trong bảy ngày qua, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng giá trị, khi tăng 3,38%. Khối lượng Bitcoin được giao dịch trong 24 giờ tính đến thời điểm viết bài là 48,7 tỷ Đô la hay 29,28% tổng khối lượng của tất cả các loại tiền điện tử. Nó đã được giao dịch trong phạm vi từ $ 45.840,6055 đến $ 52.885,3477 trong 7 ngày qua.Cập

Hồng Kông đề xuất giám sát chặt chẽ hơn đối với giao dịch tiền điện tử

Theo Cointelegraph, đầu tư vào NYSE Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể trở nên hạn chế hơn đối với cư dân Hồng Kông khi các cơ quan quản lý địa phương tìm cách hạn chế loại tài sản vì nhiều lý do khác nhau.

Một giám đốc điều hành cấp cao của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai của Hồng Kông, hay SFC, tin rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết gian lận tiền điện tử, cung cấp manh mối về hướng dẫn trong tương lai về giao dịch tài sản kỹ thuật số trong khu vực hành chính đặc biệt.

Phó giám đốc điều hành Liang Fengyi cho biết SFC có nghĩa vụ mở rộng phạm vi giám sát tiền điện tử, đặc biệt vì nó liên quan đến giao dịch không có giấy phép. Cô giải thích rằng, vì tài sản tiền điện tử không được công nhận là chứng khoán hoặc phương thức thanh toán, nên chúng nằm ngoài phạm vi quyền hạn của SFC. Kết quả là, nhiều nhà đầu tư đã tham gia vào loại tài sản non trẻ đã bị thiệt hại đáng kể.

Không giống như Trung Quốc đại lục, Hồng Kông cho phép giao dịch tiền điện tử, mặc dù phạm vi giao dịch đang được giám sát chặt chẽ. Các cơ quan quản lý của chính phủ trong khu vực hành chính đặc biệt đã đưa ra đề xuất hạn chế giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp trên cơ sở các yêu cầu cấp phép mới.

Vào tháng 5, Dịch vụ Tài chính và Kho bạc Hồng Kông đang xem xét hạn chế quyền truy cập tiền điện tử vào các danh mục đầu tư có tài sản ít nhất 1 triệu đô la. Nếu được thông qua, các nguyên tắc mới sẽ hạn chế quyền truy cập tiền điện tử đối với khoảng 93% dân số thành phố.

Advertisement

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã tạm dừng hoặc hạn chế hoạt động giao dịch ở Hồng Kông trong vài tháng qua. Vào tháng 6, công ty môi giới Futu của Hồng Kông đã thông báo rằng họ sẽ ngừng giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử vì các vấn đề quy định. Vào tháng 8, Binance đã chặn dịch vụ giao dịch phái sinh tại đây.

Ví bitcoin của El Salvador liên tục gặp lỗi trong ngày ra mắt

El Salvador đã tung ra ví bitcoin do nhà nước điều hành mang tên Chivo vào thứ Ba, nhưng sản phẩm này vẫn đang vật lộn với các lỗi kỹ thuật.

Ứng dụng Ví điện tử Chivo dự kiến ​​phát hành trên các cửa hàng ứng dụng của Apple (NASDAQ:AAPL), Google (NASDAQ:GOOGL) và Huawei vào lúc nửa đêm. Tuy nhiên, tới sáng hôm sau người dùng vẫn không tìm thấy ứng dụng này.

Đến 3 giờ sáng theo giờ El Salvador, tổng thống Bukele đã tweet một liên kết đến ứng dụng Chivo trên nền tảng của Huawei.

 

Nhưng ngay cả sau khi cài đặt ứng dụng, một số người cho rằng ứng dụng vẫn có vấn đề. Điều này khiến đội ngũ phát triển phải tạm ngừng ứng dụng vì máy chủ bị thiếu công suất khiến người dùng không nhập được dữ liệu để thiết lập ví và nhận bitcoin miễn phí.

 

Sau khi đội ngũ phát triển kết nối lại ứng dụng với máy chủ mới có dung lượng cao hơn, tổng thống Bukele đã kêu gọi người dùng phản hồi về bất kỳ sự cố nào xảy ra. Một số phàn nàn họ vẫn không thể đăng ký, nhưng cũng có nhiều hình ảnh được đăng lên cho thấy có người đã đăng ký thành công với chiếc ví điện tử đầy đủ tính năng cùng khoản tín dụng BTC trị giá 30 USD.

Nga tuyên bố không chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp

 Theo Cointelegraph, chính phủ Nga đã nhắc lại lập trường “kiên định” của mình đối với kịch bản mà NYSE Bitcoin có thể được chấp nhận làm tiền tệ chính thức ở một trong “đế chế” kinh tế vững mạnh nhất toàn cầu.

Dmitry Peskov, đại diện chính thức của Tổng thống Nga Vladimir Putin, cũng vừa có trạng thái đáp trả khi tuyên bố rằng Nga không có lý do gì để công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

Ông lập luận rằng việc đặt các đồng tiền điện tử như Bitcoin phù hợp và ngang hàng với các công cụ tiền tệ truyền thống sẽ không mang lại điều gì ngoài gây hại cho hệ thống kinh tế và tài chính của đất nước.

Rõ ràng là Nga chưa sẵn sàng cho những động thái như vậy.

Suy cho cùng, việc Nga không chấp nhận Bitcoin hiện tại là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhìn nhận rõ một điều rằng “cuộc chơi” Bitcoin vào thời điểm hiện tại đang dần chuyển biến qua giai đoạn mới. Đó là sự cạnh tranh của nhiều quốc gia trên thế giới, thậm chí là những đại diện lớn cho nền kinh tế châu lục như Hoa Kỳ và Trung Quốc. Thay vì chỉ xoay quanh các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức tài chính.

Advertisement