Giá cổ phiếu tương lai giảm khi Biden công bố kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ USD

Chứng khoán thế giới hôm nay “S&P 500 Futures” rơi khỏi đỉnh
Cổ phiếu than tăng mạnh nhưng chuyên gia cho rằng dao động vẫn còn
Chứng khoán châu Á ngày 22/6 đi lên từ mức đáy trong 4 tuần

Cập nhật tình hình thị trường chứng khoán

Cập nhật chứng khoán theo những thông tin mới nhất về việc mở rộng viện trợ kinh tế của ông Joe Biden, kế hoạch lần này kêu gọi 350 tỷ USD viện trợ cho chính quyền tiểu bang và địa phương, 70 tỷ USD cho các chương trình thử nghiệm và tiêm chủng Covid-19, nâng mức lương tối thiểu liên bang lên 15 USD mỗi giờ.Traders work on the floor of the New York Stock Exchange.

“Có một nỗi đau thực sự đang áp đảo nền kinh tế – nền kinh tế mà mọi người dựa vào tiền lương chứ không phải đầu tư để thanh toán các hóa đơn, bữa ăn và lo cho con cái của họ”, Biden nói trong một bài phát biểu tại Delaware tối thứ Năm.

Savita Subramanian, người đứng đầu chiến lược vốn cổ phần Mỹ của Bank of America, cho biết trên CNBC “Fast Money” rằng chi tiêu chính phủ bổ sung là một phần lý do khiến thị trường dẫn đầu có thể chuyển từ cổ phiếu công nghệ sang cổ phiếu chu kỳ vào năm 2021.

Thông báo này được đưa ra sau một ngày trầm lắng trên Phố Wall, nơi ba chỉ số chính kết thúc với mức giảm nhẹ, bị ảnh hưởng bởi cổ phiếu công nghệ vào cuối phiên. Tuy nhiên, dự đoán về thỏa thuận kích thích đã được phản ánh trong các lĩnh vực khác, khi nền kinh tế phụ thuộc nhiều hơn Russell 2000 đã tăng hơn 2%.

Dự luật cứu trợ lớn thứ ba đã được nhiều người mong đợi trong những tuần gần đây, đặc biệt là sau khi báo cáo thị trường lao động tháng 12 cho thấy việc làm suy yếu và đảng Dân chủ giành chiến thắng trong hai cuộc đua quan trọng tại Thượng viện ở Georgia.

Một dự luật chi tiêu khác, tập trung vào biến đổi khí hậu và cơ sở hạ tầng, dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào tháng Hai, theo các quan chức cấp cao của Biden.

Savita Subramanian, chuyên gia của BofA cho biết làn sóng xanh sẽ gây áp lực lớn lên lĩnh vực công nghệ. Vẫn chưa rõ liệu đề xuất của Biden có được hoan nghênh trong một Quốc hội đang bị chia rẽ mạnh hay không. Mặc dù đảng Dân chủ nắm cả hai viện, họ sẽ cần phải điều động các thành viên ôn hòa trong đảng của mình, chẳng hạn như Thượng nghị sĩ Tây Virginia Joe Manchin, cùng một số đảng viên Cộng hòa để thực hiện tăng chi tiêu. Các đảng viên Đảng Dân chủ ban đầu đã thúc đẩy một gói hàng nghìn tỷ USD khác vào năm ngoái trước khi đồng ý với khoản tiền 900 tỷ USD vào tháng 12.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu (15/1), các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn mới mẻ về tình hình các ngân hàng lớn khi Wells Fargo, Citigroup và JPMorgan Chase báo cáo thu nhập quý IV của họ, đồng thời theo dõi chặt chẽ dữ liệu mới về doanh số bán lẻ và lạm phát.

Kế hoạch cũng kêu gọi 350 tỷ đô la viện trợ cho chính quyền tiểu bang và địa phương, 70 tỷ USD cho các chương trình thử nghiệm và tiêm chủng Covid-19 và nâng mức lương tối thiểu liên bang lên 15 USD mỗi giờ.

Theo Cnbc.com

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi