Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á ngày 17/8/2021

Chứng khoán châu Á ngày 18/8 giảm xuống mức đáy trong năm
Chứng khoán toàn cầu (3/11) giữ gần mức đỉnh kỷ lục trước cuộc họp Fed
Chứng khoán châu Á (20/9) giảm khi nhiều thị trường đóng cửa nghỉ lễ

Chứng khoán châu Á giảm trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (17/8) trước tình hình dịch bệnh và những biến động tại Afghanistan, không được thúc đẩy bởi sức mạnh từ phố Wall trong phiên trước.

Sự lan rộng liên tục của các biến thể COVID-19 mới và tác động đến nền kinh tế toàn cầu đã làm lung lay niềm tin của thị trường.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi tin tức từ Afghanistan, nơi hàng nghìn dân thường muốn chạy trốn khỏi đất nước đã kéo đến sân bay Kabul sau khi Taliban chiếm thủ đô và tuyên bố kết thúc cuộc chiến chống lại các lực lượng địa phương và nước ngoài.

“Dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc, lo lắng về những diễn biến ở Afghanistan, lo ngại về tác động của biến thể Delta và chỉ số sản xuất của NY Empire State giảm mạnh hơn dự kiến ​​đã ảnh hưởng đến khẩu vị rủi ro, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn”, các nhà phân tích tại ANZ cho biết trong một ghi chú.

Trên thị trường chứng khoán châu Á ngày 17/8

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 0,4%, S&P 500 e-minis, giảm 0,18%.

Cổ phiếu Australia giảm 0,75%, mặc dù chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản tăng 0,22%.

Chỉ số blue-chip CSI300 của Trung Quốc giảm 0,18%, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,4%.

Phố Wall đã phục hồi vào thứ Hai, đẩy hai trong số ba chỉ số chính tăng mạnh, với S&P 500 điểm chuẩn và chỉ số công nghiệp Dow đạt mức cao kỷ lục, khi các nhà đầu tư chuyển sang lĩnh vực phòng thủ và chứng khoán phục hồi sau những tổn thất ban đầu.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và S&P 500 lần lượt tăng 0,31% và 0,26%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 0,2%.

Cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) giảm 4,3% sau khi các cơ quan quản lý an toàn ô tô của Mỹ cho biết họ đã mở một cuộc điều tra an toàn chính thức đối với hệ thống hỗ trợ lái xe của công ty sau một loạt vụ tai nạn liên quan đến xe khẩn cấp.

Một loạt dữ liệu của Trung Quốc hôm thứ Hai cho thấy sự suy giảm đáng kinh ngạc của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, trong khi phong vũ biểu Empire State của Cục Dự trữ Liên bang New York về hoạt động kinh doanh sản xuất giảm nhiều hơn dự kiến.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm khi nhu cầu đối với trái phiếu Mỹ trú ẩn an toàn tăng mạnh. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tiêu chuẩn giảm xuống 1,255% so với mức đóng cửa của Mỹ là 1,257% vào thứ Hai.

Lợi suất hai năm, tăng chạm 0,2092% so với mức đóng cửa của Hoa Kỳ là 0,205%.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi