Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á ngày 25/8/2021

Chứng khoán châu Á giữ vững mức tăng gần đây của họ vào thứ Tư (25/8) sau sự thất bại của tuần trước, khi thị trường toàn cầu phục hồi nhờ sự kết hợp của tin tức tích cực về vắc-xin COVID-19 và giảm bớt lo lắng trong cắt giảm kích thích của Cục Dự trữ Liên bang.

MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương giảm nhẹ nhưng vẫn tăng 3,7% trong tuần này. Chỉ số này đã giảm xuống mức thấp nhất vào năm 2021 vào cuối tuần trước.

Thị trường trái chiều với cổ phiếu Úc tăng 0,16%, nhưng blue-chip Trung Quốc mất 0,24%.

Nikkei của Nhật Bản đi ngang. Một cuộc thăm dò của Reuters với các nhà phân tích và quản lý quỹ cho thấy cổ phiếu Nhật Bản dự kiến ​​sẽ phục hồi từ mức thấp nhất trong 8 tháng được đánh dấu vào thứ Sáu lên gần mức cao nhất trong 30 năm vào cuối năm nay.

Advertisement

Châu Á được neo giữ bởi mức tăng qua đêm ở cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ, với Nasdaq và S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về sự gia tăng của các ca nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, việc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt chính thức vắc-xin COVID-19 do Pfizer Inc (NYSE: PFE) phát triển, làm dấy lên hy vọng về tình hình dịch bệnh.

Chứng khoán Hồng Kông đã tăng gần 1% khi mở cửa, sau khi công bố phiên giao tốt nhất trong một tháng vào ngày hôm trước khi.

Chỉ số Hang Seng TECH Index tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư thực hiện mua đáy.

Rob Munford, nhà quản lý đầu tư tại GAM Investments có trụ sở tại Hồng Kông cho biết: “Đó là một giao dịch khá rõ ràng khi quay trở lại mức trung lập, đặc biệt là đối với các cổ phiếu đã bị bán quá mức”.

Tổng hợp

Advertisement