Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á ngày 27/8/2021

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều vào sáng thứ Sáu khi mức tăng nhẹ ở Trung Quốc được cân bằng bởi sự sụt giảm ở những khu vực khác và các nhà đầu tư trên toàn cầu tỏ ra thận trọng trước bài phát biểu được chờ đợi từ của Chủ tịch Fed – Jerome Powell.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI giảm 0,1% trong khi Nikkei của Nhật Bản giảm 0,46%.

Cổ phiếu Úc giảm 0,18%, Hồng Kông và Hàn Quốc đi ngang.

Tuy nhiên, trong sự đảo chiều của những tuần gần đây khi chứng khoán Trung Quốc đè nặng lên khu vực, các cổ phiếu bluechip của Trung Quốc đã tăng 0,57% sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc thực hiện đợt bơm tiền hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 2 vào hệ thống ngân hàng.

Kyle Rodda, nhà phân tích tại IG cho biết: “Có ba yếu tố tiềm tàng làm suy yếu tâm lý vào lúc này, khi nhắc đến sự dẫn dắt yếu ớt của Phố Wall sau cuộc tấn công ở Afghanistan, thực tế là thị trường châu Á đã tụt lại trong vì các nhà đầu tư lo lắng về khả năng xảy ra các cuộc đàn áp quy định trong tương lai ở Trung Quốc và thận trọng trước Hội nghị chuyên đề Jackson Hole sắp tới”.

Advertisement

Các nhà phân tích tại RBC cho biết trong một lưu ý rằng trong khi phần lớn mùa hè đã dành để chờ đợi sự kiện Jackson Hole, vẫn có “sự hoài nghi rằng Fed sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn về thời gian biểu … trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19 biến thể Delta”.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tiêu chuẩn đã giảm 1,3441% so với mức cao nhất trong hai tuần là 1,375%, do các nhà giao dịch thận trọng trước bài phát biểu của Powell.

Theo Reuters

Advertisement