Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 10/8/2021

Chứng khoán châu Âu (26/10) đi lên, lợi nhuận ròng của UBS tăng vọt lên hơn 2 tỷ USD
Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 15/7/2021
Chứng khoán châu Âu ngày 14/5 thiết lập tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 2 do lo lắng lạm phát

Chứng khoán châu Âu tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (10/8) do tâm lý lạc quan thận trọng tiếp tục duy trì từ phiên châu Á.

Chỉ số FTSE 100, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã tăng và giảm lần lượt là -0,10%, + 0,03% và + 0,08%.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,3% vào đầu phiên giao dịch, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu du lịch và giải trí tăng 1,8%.

Thị trường chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương hầu hết tăng trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, nhưng nhà phát triển trò chơi Hàn Quốc Krafton đã giảm mạnh trong ngày đầu tiên niêm yết.

Tại Hoa Kỳ, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đã giảm từ mức cao nhất trong lịch sử trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, trong khi hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ hầu như không thay đổi.

Cổ phiếu các kho dự trữ năng lượng của Mỹ đã giảm vào thứ Hai, sau khi giá dầu giảm 4% do lo ngại rằng dịch bệnh có thể làm giảm nhu cầu và các cổ phiếu bao gồm Norwegian Cruise Line và United Airlines cũng giảm.

Về biến động giá cổ phiếu riêng lẻ, giá cổ phiếu của Deliveroo đã tăng 3,7%, dẫn đầu chỉ số Stoxx 600.

Công ty hóa chất Hà Lan Corbion báo cáo lợi nhuận giảm trong nửa đầu năm và giá cổ phiếu của công ty này giảm mạnh hơn 8% sau khi hạ triển vọng cả năm.

Theo Reuters

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi