Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 22/10/2021

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 10/8/2021
Chứng khoán châu Âu (26/10) đi lên, lợi nhuận ròng của UBS tăng vọt lên hơn 2 tỷ USD
Cổ phiếu gã khổng lồ năng lượng tăng vọt thúc đẩy chứng khoán châu Âu ngày 29/7

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm vào thứ Sáu (22/10), do lo ngại về thị trường bất động sản Trung Quốc hạ nhiệt, trong khi các nhà đầu tư tập trung vào thu nhập doanh nghiệp và dữ liệu kinh tế quan trọng.

Top 10 Sàn Giao dịch Forex uy tín và tốt nhất thế giới 2021 tại Việt Nam -  NganHangAZ.com

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 22/10

  • Chỉ số FTSE 100, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã tăng và giảm lần lượt 0,38%, 1,12% và 0,59%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,5% vào đầu phiên giao dịch, với cổ phiếu đồ gia dụng tăng 1,6% dẫn đầu mức tăng, trong khi cổ phiếu viễn thông giảm 0,3%.

Đánh giá thị trường Châu Á Thái Bình Dương và Hoa Kỳ

Thị trường chứng khoán ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng điểm vào thứ Sáu sau khi báo chí đưa tin rằng Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc sẽ hoàn trả các phiếu giảm giá trái phiếu bằng đô la Mỹ, cổ phiếu của công ty tại Hồng Kông đã tăng trở lại.

Tại Hoa Kỳ, do thu nhập yếu của các công ty công nghệ lớn như Intel và Snap, hợp đồng tương lai của cổ phiếu đã bị xáo trộn trong giao dịch trước thị trường vào thứ Sáu. Chỉ số S&P 500 đã lập kỷ lục đóng cửa mới vào thứ Năm. Bất chấp khủng hoảng chuỗi cung ứng và lạm phát tiếp tục diễn ra, các báo cáo thu nhập doanh nghiệp cho đến nay đã hỗ trợ cho thị trường chứng khoán.

Báo cáo tài chính doanh nghiệp Châu Âu và xu hướng cổ phiếu riêng lẻ

Thứ Sáu là một ngày quan trọng khác đối với các công ty châu Âu, Renault, Sabadell Bank, London Stock Exchange và Intercontinental Bank đều đã công bố báo cáo thu nhập.

Sau khi gã khổng lồ mỹ phẩm Pháp L’Oréal công bố mức tăng trưởng tốt hơn dự kiến ​​trong quý 3, giá cổ phiếu của hãng đã tăng 6,5% trong phiên giao dịch đầu năm, dẫn đầu chỉ số Stoxx 600.

Công ty vệ sinh và sức khỏe Thụy Điển Essity đã tăng 5,9% sau khi công bố mục tiêu tăng trưởng doanh số bán hàng hơn 5%.

Đứng cuối bảng chỉ số blue chip châu Âu, Lifco của Thụy Điển giảm hơn 6% sau khi công bố thu nhập quý III.

Dữ liệu Kinh tế Châu Âu

Khảo sát niềm tin người tiêu dùng GfK vào tháng 10 tại Vương quốc Anh cho thấy người tiêu dùng Anh đang ở trong trạng thái bi quan nhất kể từ tháng 2, vì giá năng lượng tăng và các trường hợp nhiễm Covid-19 có tác động tiêu cực đến sự phục hồi kinh tế của đất nước.

Vương quốc Anh, Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu đều đã công bố PMI (Chỉ số nhà quản lý mua hàng) ban đầu cho tháng 10. Trong số đó, dữ liệu sản xuất và dịch vụ ở Pháp, Đức và Châu Âu nhìn chung giảm vừa phải do thiếu lao động và nguồn cung và cả hai số liệu từ Vương quốc Anh đều cao hơn dự kiến.

Theo Reuters

COMMENTS