Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 9/11/2021

Chứng khoán châu Âu (24/11) phục hồi sau nhiều ngày giảm mạnh
Chứng khoán châu Âu bắt đầu quý IV với tình hình hoạt động yếu kém.
Chứng khoán châu Âu (6/10) giảm mạnh, lợi tức trái phiếu châu Âu đạt mức cao mới trong vài tháng

Thị trường chứng khoán năm 2013 và các con số

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ suy yếu vào phiên giao dịch hôm thứ Ba (9/11) trước khi công bố dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ và với mùa thu nhập doanh nghiệp vẫn đang diễn ra.

Cập nhật thị trường chứng khoán ngày 9/11

  • Chỉ số DAX của Đức giảm hơn 0,1%,
  • Chỉ số CAC 40 của Pháp giảm 0,2%,
  • Chỉ số FTSE 100 tại Anh giảm 0,2%.

Thị trường chứng khoán châu Âu đã đạt mức cao kỷ lục vào cuối năm, được thúc đẩy bởi các thông điệp tương đối ôn hòa của Ngân hàng Trung ương, các dấu hiệu của sự phục hồi kinh tế toàn cầu và một mùa thu nhập tốt ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương.

Những tin tức quan trọng trên thị trường chứng khoán châu Âu (9/11)

Một nguy cơ tiềm ẩn có thể là mức lạm phát cao buộc các Ngân hàng Trung ương và Cục Dự trữ Liên bang nói chung phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Do đó, các nhà đầu tư sẽ để mắt đến chỉ số giá sản xuất mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối thứ Ba và sau đó là chỉ số giá tiêu dùng vào thứ Tư.

Quay trở lại châu Âu, mùa thu nhập hàng quý tiếp tục, với tập đoàn tái bảo hiểm Đức Munich Re tuyên bố rằng mục tiêu lợi nhuận năm 2021 của họ đã nằm trong tầm tay bất chấp thiệt hại do một số cơn bão nghiêm trọng cũng như đại dịch Covid-19.

Tập đoàn khoa học đời sống của Đức Bayer (OTC: BAYRY) đã chứng kiến ​​doanh thu và thu nhập quý thứ ba của mình tăng trưởng đáng kể, trong khi kết quả cũng được mong đợi từ Direct Line (LON: DLGD) và Associated British Foods (OTC: ASBFY).

AstraZeneca (LON: AZN) cũng sẽ trở thành tâm điểm chú ý sau khi loại thuốc kháng thể kháng Covid-19 của nhà sản xuất thuốc đạt được sự chấp thuận đầu tiên ở Úc, cơ quan quản lý y tế của nước này cho biết hôm thứ Ba.

Về mặt dữ liệu, bản phát hành chính ở châu Âu sẽ là khảo sát ZEW của Đức về tâm lý kinh tế cho tháng 11, sẽ cung cấp bức tranh về sức khỏe của động lực kinh tế khu vực.

Giá dầu thô giảm nhẹ vào thứ Ba, củng cố sau khi tăng gần đây, với việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng ở Hoa Kỳ, bổ sung thêm vào một thị trường vốn đã được hưởng lợi từ nguồn cung thắt chặt và sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi