HomeTin tức chứng khoán

Cập nhật thị trường chứng khoán Mỹ ngày 4/10/2021

Thứ Hai (4/10) chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm nhẹ và lợi suất trái phiếu tăng. Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,18%, Chỉ số Côn

CET: Ghế cổ đông lớn đổi chủ 
Quỹ Soros: Trong quý 3, giá trị thị trường của cổ phiếu Mỹ nắm giữ giảm xuống dưới 5 tỷ USD
Tin tài chính 24h – Lạm phát lên đến 5% nhưng vì sao thị trường lại thờ ơ?
Advertisement

Thứ Hai (4/10) chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm nhẹ và lợi suất trái phiếu tăng.

  • Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,18%,
  • Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,13;
  • Chỉ số Nasdaq Composite tương lai giảm 0,27%, cho thấy sự tiếp tục biến động gần đây của cổ phiếu công nghệ.

Cổ phiếu Tesla đã tăng 2,6% trong phiên giao dịch khi nhà sản xuất ô tô này báo cáo số lượng giao hàng kỷ lục trong quý III.

Cổ phiếu của Merck tăng 3,5% sau khi công ty dược cho biết vắc xin Coronavirus viên uống của họ hiệu quả trong khi thử nghiệm, giá cổ phiếu của các nhà sản xuất vắc xin giảm, Modena giảm 5,2% và BioNTech giảm 4,2%. Novavax Pharmaceuticals giảm 4%, iBio, Inovio Pharmaceuticals giảm gần 2%

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng nhẹ từ 1,464% vào thứ Sáu lên 1,491% vào thứ Hai.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp OPEC vào thứ 2. Các nhà phân tích tại Rystad Energy cho rằng một số thương nhân đang cân nhắc khả năng sản lượng tăng hơn dự kiến ​​sẽ gây áp lực lên giá dầu.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,2%, dẫn đầu là cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu du lịch. Theo các báo cáo, Volvo Cars đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng và định giá của nhà sản xuất ô tô này có thể lên tới 25 tỷ đô la Mỹ.

Tại châu Á, hầu hết các chỉ số chuẩn chính đều giảm, Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,2% và Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,1%.