HomeTin tức mới nhấtTin ngoại hối

Cặp tiền EUR/USD lên 1,2200 trong bối cảnh lợi suất kho bạc Mỹ yếu hơn

EUR/USD đạt được một số lực kéo vào thứ Sáu. Đồng USD suy yếu do lợi suất trái phiếu kho bạc mềm hơn đã đẩy cặp tiền này lên cao hơn. Đồng e

Phân tích kỹ thuật cặp USD / JPY ngày 19.8
AUD/USD vẫn ổn định quanh mức 0,7750 trong bối cảnh USD yếu hơn
Phân tích kỹ thuật cặp EUR / JPY ngày 3.9
  • EUR/USD đạt được một số lực kéo vào thứ Sáu.
  • Đồng USD suy yếu do lợi suất trái phiếu kho bạc mềm hơn đã đẩy cặp tiền này lên cao hơn.
  • Đồng euro vẫn không thay đổi dựa trên quyết định của ECB và triển vọng kinh tế tiến bộ.

Tin tức tài chính 24h

Tin tức tài chính 24h, cặp EUR/USD chốt một số mức tăng trong phiên giao dịch châu Á vào ngày giao dịch cuối cùng của tuần. Cặp tiền này mở cửa đi ngang, mặc dù nhanh chóng thu thập động lực của các chuyển động khoảng 20 pips.

Tại thời điểm viết bài, EUR/USD giao dịch ở mức 1,2191, tăng 0,18% trong ngày.

Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm của Mỹ rút xuống mức thấp nhất trong 3 tháng là 1,43% so với mức đóng cửa của ngày hôm trước là 1,45%. Chỉ số US Dollar Index (DXY) tuân theo lợi suất và phá vỡ dưới mốc 90.00 để giao dịch vào thứ Sáu. Tính đến thời điểm viết bài, DXY được giao dịch lần cuối ở mức 89,72, giảm 0,12%.

Động thái này là phản ứng trước sự lo lắng lạm phát của các nhà đầu tư. Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Mỹ ở mức 5%, cao hơn kỳ vọng của Fed. Tuy nhiên, nó đã không thể kích hoạt bất kỳ phản ứng thị trường đáng kể nào vì có vẻ như tin tức đã được giảm giá.

Advertisement

Trong khi đó, một cuộc thăm dò của Reuters với các nhà kinh tế cho thấy Fed có khả năng sẽ công bố các biện pháp cắt giảm QE vào tháng 8 hoặc tháng 9 do áp lực giá cả gia tăng. 

Mặt khác, đồng euro tăng cao hơn một chút sau khi ECB giữ nguyên tỷ giá tiền mặt, bất chấp các dự báo kinh tế cao hơn. Các  chủ tịch ECB Christine Lagarde khẳng định rằng ngân hàng trung ương cam kết chương trình mua trái phiếu của mình ngay cả ở tốc độ cao hơn so với trước đó. Ngân hàng trung ương lần đầu tiên kể từ năm 2018, xác nhận rằng nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu không còn bị lu mờ bởi rủi ro đối với triển vọng tăng trưởng của nó. 

Về khía cạnh kinh tế, các nhà giao dịch sẽ có cơ hội theo dõi Giá bán buôn của Đức, Lạm phát Michigan và Tâm lý người tiêu dùng của Mỹ để có động lực giao dịch mới.

Hiện tại, các động lực xung quanh đồng đô la Mỹ tiếp tục ảnh hưởng đến hiệu suất của cặp tiền.

Nguồn: FXStreet.com

Advertisement