Cặp tiền GBP/USD (27/9): Phục hồi sau sự suy yếu của USD

Huya Douyu bị cấm sáp nhập Tencent theo luật chống độc quyền
Giá đồng và quặng sắt thế giới tiếp tục giảm mạnh
Giá vàng giao ngay (15/7) được thúc đẩy bởi xu hướng Dovish của Powell

Cập nhật thị trường Forex tỷ giá GBP/USD (27/9) tăng lên 1,3675, tuy nhiên vẫn ghi nhận mức giảm 0,08% tại phiên London. USD suy yếu trong bối cảnh tâm lý rủi ro mở rộng, tạo cơ sở cho sự phục hồi mới nhất của GBP.

Các tin tức tài chính ảnh hưởng đến cặp tiền GBP/USD

Chỉ số US Dollar Index (DXY) bắt kịp xu hướng tăng trong ba tuần với mức giảm 0,05% trong ngày, gần đây đã giảm xuống 93,20 trong bối cảnh thị trường lạc quan, cũng theo dõi sự sụt giảm của lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ từ mức cao nhất trong ba tháng.

Vụ dẫn độ giữa Trung Quốc và Canada gần đây đã xoa dịu căng thẳng Trung-Mỹ khi Giám đốc tài chính (CFO) của Huawei Mạnh Vãn Châu được trả tự do. Điều đáng chú ý là sự vắng mặt của tin tức Evergrande và lo ngại về Fed lắng xuống càng làm tăng thêm tâm lý mạo hiểm.

Sự gia tăng của phí bảo hiểm tử vong do dịch bệnh ở Anh và tình trạng thiếu nhân lực do Brexit đè nặng lên đồng bảng Anh (GBP). Tuy nhiên, bầu cử Đức cho thấy khoảng trống quyền lực trong khối sau thời kỳ trị vì 16 năm của Angela Merkel, điều này cho phép Vương quốc Anh hưởng lợi trừ khi ai đó khác, có thể là Pháp, chỉ huy các quyết định Brexit.

Sky News cho biết: “Bộ trưởng Kinh doanh Kwasi Kwarteng đã gặp các giám đốc điều hành trong ngành vào Chủ nhật để cố gắng tìm cách vượt qua áp lực của chuỗi cung ứng đã dẫn đến việc mua nhiên liệu một cách hoang mang. Để vượt qua cuộc khủng hoảng năng lượng, Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson và nhóm của ông đã sẵn sàng hỗ trợ quân sự. Các bộ trưởng sẽ thảo luận về kế hoạch khẩn cấp Chiến dịch Escalin sau khi BP tiết lộ rằng một phần ba số lượng dự trữ của họ bị thiếu hụt”.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá cặp tiền GBP/USD

Mặc dù mức thấp nhất vào đầu tháng 7 xung quanh 1,3730 bảo vệ mức tăng trong ngắn hạn của báo giá, đường hỗ trợ tăng dần trong hai tháng gần 1,3630 thách thức những người bán GBP/USD.