Cặp tiền GBP/USD (14/9) gặp khó khăn sau dữ liệu việc làm của Anh

Tin tức Forex tỷ giá cặp tiền GBP/USD (14/9) đã mở rộng hành động hợp nhất và duy trì dưới mức giữa 1,3800 sau khi báo cáo việc làm của Anh được công bố.

Cập nhật tỷ giá cặp tiền GBP/USD

Cập nhật tỷ giá cặp tiền GBP/USD

Cặp tiền này đã vật lộn để tận dụng sự phục hồi tốt của ngày hôm trước từ mức dưới 1,3800 và vẫn bị giới hạn trong một biên độ giao dịch hẹp.

Cặp đôi đã có phản ứng khá im lặng trước báo cáo việc làm hỗn hợp của Vương quốc Anh. Số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đã giảm 58,6 nghìn trong tháng 8 so với mức giảm 71,7 nghìn được dự đoán. Tuy nhiên, sự thất vọng nhẹ đã được bù đắp bởi tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​giảm – còn 4,6% trong ba đến tháng 7 – và không tạo ra bất kỳ động lực nào.

Mặt khác, kỳ vọng về thông báo từ Fed, cùng với mức tăng khiêm tốn của lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đóng vai trò như một chất xúc tác nhẹ đối với USD và sẽ giới hạn mức tăng đối với cặp GBP/USD. Các nhà đầu tư cũng có thể hạn chế đặt cược quá hăng hái trong khi chờ đợi số liệu lạm phát tiêu của Mỹ vào hôm thứ Ba.

Advertisement

Triển vọng cặp tiền GBP/USD

Chỉ số Giá Nhà sản xuất Hoa Kỳ (PPI) cho tháng 8 ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2010 và báo hiệu lạm phát cao hơn có thể tiếp diễn trong một thời gian. Một báo cáo CPI mạnh mẽ hơn của Mỹ, dự kiến ​​được công bố sau trong phiên Bắc Mỹ, sẽ tái khẳng định kỳ vọng rằng Fed bắt đầu thắt chặt các biện pháp kích thích vào cuối năm nay.

Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá USD trong ngắn hạn và cung cấp một số động lực có ý nghĩa cho cặp tiền GBP/USD trước cuộc họp FOMC sắp diễn ra vào ngày 20-21 tháng 9.

Trong khi đó, tâm lý rủi ro thị trường và lợi suất trái phiếu Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu USD và cho phép các nhà giao dịch nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn xung quanh đồng tiền chính.

 

Advertisement