Cặp tỷ giá AUD/USD đang trở lại đà hồi phục

Canada: Ngân hàng TD Bank ban hành lệnh cấm mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng theo xu hướng thế giới.
Trung Quốc đang tiến gần hơn với khủng hoảng tài chính
Các nhà đầu tư giá tăng của cặp AUD/JPY đang sử dụng mức 82,00 làm bàn đạp vào đầu tuần

Mở tài khoản giao dịch ngay với AxiTrader

Cặp tỷ giá AUD/USD dao động tại ngưỡng 100-MA trên đồ thị 1 giờ

Sự chênh lệch giữa đường giá đi lên và chỉ báo RSI trên đồ thị 1 giờ cũng như biến động tích cực của chỉ số S&P 500 hôm thứ Sáu đã giúp cặp tỷ giá AUD/USD trở lại đà hồi phục. Tuy nhiên, xu hướng tăng có thể không duy trì lâu dài nếu số liệu CPI của Mỹ vượt mức ước tính (được công bố vào ngày thứ Tư) và tỷ lệ tăng trưởng lao động và tiền lương của Úc (dự kiến ​​công bố vào thứ 5) không đạt được mức kỳ vọng của thị trường.

Hiện tại, cặp tỷ giá này đang giao dịch ở mức 0.7830 và từng chạm ngưỡng cao 0.7835 và thấp 0.7811 ngày hôm nay. Sự hồi phục từ mức thấp nhất trong ngày thứ Sáu vừa qua tại mức 0.7786 dường như bị trì hoãn xung quanh mức 100-MA 1 giờ (tại 0.7833).

Bất chấp chỉ số Dow tăng điểm 1% trong phiên giao dịch ngày thứ 6, thị trường chứng khoán châu Á chỉ ghi nhận mức tăng khiêm tốn. Chẳng hạn như cổ phiếu ở Trung Quốc tăng 0,70%, trong khi cổ phiếu của Úc giảm 0,40%. Thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa vào ngày nghỉ lễ quốc gia. Giá cổ phiếu Châu Á cho thấy các nhà đầu tư đang lo sợ đà phục hồi của thị trường chứng khoán tại Mỹ có thể sẽ không duy trì được vì Fed có xu hướng giảm lãi suất kho bạc khi thực hiện chính sách mở rộng tài khóa.

Sự thận trọng của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán có thể khiến cặp tỷ giá tăng lên ngưỡng 100-MA 1 giờ. Đồng thời, lợi tức trái phiếu kho bạc Úc kỳ hạn 10 năm nay chỉ cao hơn 2 điểm cơ bản (bps) so với lợi tức trái phiếu Mỹ. Mức chênh lệch này có thể đảo chiều (tức chuyển sang giá trị âm) lần đầu tiên kể từ năm 1999 nếu CPI của Mỹ thể hiện mức chi phí gia tăng tại nước này. Lợi tức trái phiếu Mỹ cao hơn lợi tức trái phiếu Úc (mức chênh lệch âm) có thể đẩy cặp tỷ giá hiện tại xuống dưới mức MA 200 ngày (hiện tại là 0.7754).

Phân tích kỹ thuật cặp AUD/USD

Valeria Bednarik, trưởng ban phân tích tại FXStreet giải thích rằng biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tỷ giá này đã giảm xuống dưới ngưỡng 50% của đợt phục hồi tháng 12 và tháng 1, rơi vào khoảng 0,7820, trong khi các chỉ báo kỹ thuật vẫn thể hiện xu hướng tiếp tục đi xuống:

“Cặp ngoại tệ này đóng cửa ở mức dưới đường SMA 20, trong khi các chỉ báo kỹ thuật đang thể hiện ở mức “quá bán”, thậm chí còn mất đi xung lực giảm giá. Nhưng sự sụt giảm khá mạnh từ những ngày cuối cùng này có thể sẽ thúc đẩy xu hướng đi lên.Trong biểu đồ 4 giờ, nếu cặp tỷ giá giảm xuống mức 20 SMA thì sẽ khiến các nhà đầu tư tăng cường bán ra, trong khi các chỉ báo kỹ thuật được điều chỉnh từ mức “quá bán” nhưng lại thiếu đi xung lực để tiếp tục đợt phục hồi mạnh mẽ hơn “, Valeria nói thêm.

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với ThinkMarkets

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi